Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8 đầy đủ


Nếu bạn đang 14 tuổi, học lớp 8, bạn có muốn giới thiệu bản thân mình sao cho phù hợp? Hãy cùng AROMA – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM tham khảo bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8 sau đây nhé!

Bai-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-lop-8-day-du

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 8 đầy đủ

I am 14-year-old boy. My name is Avinash Jalan. Jalan is my surname. My grandfather gave me this name. I quite like my name. Avinash is a Hindi word which means eternal or everlasting.

I live in Delhi’s Mall Road area in a rented flat. Mall Road, adjacent to Delhi University is a well-known locality. It is a neat and clean place with all modern amenities. My father is a lecturer in a college. He teaches Chinese there. Besides Chinese my father can speak, write and read Hindi, English and many other European languages. He has told me that Chinese is not easy to learn. My father, walks down to his place of teaching.

My mother is also highly-educated, but she is a housewife. I love both my parents from the very depths of my heart. They are so fond of me. My mother helps me in my home work and lessons and tells me fascinating stories. They are mostly from Indian history and mythology.

I read in class VIII in a public school. Our school is co-educational. There are many girl and boy students in my class. They all are nice and friendly with me. But Gitanjali is my best friend. I go to school daily in the morning by school bus.

I am healthy and tall compared to my age. I like many games but I like playing football, the most. We play in our school’s playground after classes. Our Games-in-charge is a very nice person. He was a national champion in football in his young age and won many prizes.

My friends often come to my house. And in return, I also visit them. I talk, read and play with them. I have a sister. She is sweet and lovely. She is fond of comics and poems. I help her in learning rhymes and poems. She goes to a school near our house. She is a student of Vth standard. My father intends to shift her to my school from the next academic session. Then we shall go together in the same school bus. I look forward to that day.

Bài dịch:

Tôi là cậu bé 14 tuổi. Tên tôi là Avinash Jalan. Jalan là họ của tôi. Ông tôi đã đặt cho tôi cái tên này. Tôi khá giống với tên mình. Avinash là một từ trong tiếng Hindi có nghĩa là vĩnh cửu hoặc bất diệt.

Tôi sống ở khu vực Mall Road của Delhi trong một căn hộ cho thuê. Mall Road, giáp với Đại học Delhi là một địa phương nổi tiếng. Đó là một nơi gọn gàng và sạch sẽ với tất cả tiện nghi hiện đại. Cha tôi là một giảng viên trong một trường đại học. Ông ấy dạy tiếng Trung Quốc ở đó. Bên cạnh tiếng Trung Quốc, cha tôi có thể nói, viết và đọc tiếng Hindi, tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ châu Âu khác. Ông ấy nói với tôi rằng tiếng Trung Quốc không dễ học. Cha tôi thường đi bộ đến lớp dạy học của ông.

Mẹ tôi cũng có trình độ học vấn cao, nhưng bà chỉ làm nội trợ. Tôi yêu bố mẹ tôi sâu sắc. Họ cũng rất yêu tôi. Mẹ giúp tôi trong việc nhà, làm bài tập và kể cho tôi những câu chuyện hay tuyệt. Chúng chủ yếu từ lịch sử Ấn Độ và thần thoại.

Tôi học lớp 8 ở một trường công lập. Trường của chúng tôi có cả nam lẫn nữ. Có nhiều học sinh nam và nữ trong lớp tôi. Tất cả đều tốt và thân thiện với tôi. Nhưng Gitanjali là bạn thân nhất của tôi. Tôi đi học hàng ngày vào buổi sáng bằng xe buýt của trường.

Tôi khỏe mạnh và cao so với lứa tuổi. Tôi thích nhiều môn thể thao nhưng tôi thích chơi bóng đá nhất. Chúng tôi chơi trong sân của trường sau giờ học. Người hướng dẫn chúng tôi là một người rất tốt. Ông ấy là một nhà vô địch quốc gia trong lĩnh vực bóng đá vào thời trẻ và giành được nhiều giải thưởng.

Bạn bè của tôi thường đến nhà tôi. Và đổi lại, tôi cũng ghé thăm họ. Tôi trò chuyện, đọc sách và chơi với họ. Tôi có một người chị. Chị ấy ngọt ngào và đáng yêu. Chị thích truyện tranh và thơ. Tôi giúp chị học vần điệu và thơ. Chị ấy học ở một trường gần nhà chúng tôi. Chị là một sinh viên năm thứ 5. Cha tôi dự định chuyển chị ấy đến trường của tôi từ kỳ học tiếp theo. Sau đó, chúng tôi sẽ đi cùng nhau trong cùng một xe buýt của trường. Tôi mong chờ ngày đó.

Bài gioi thieu ban than bang tieng anh lop 8 trên đây giúp bạn có ý tưởng giới thiệu về bạn bè, người thân gia đình mình bằng tiếng Anh đầy đủ. Bạn có thể áp dụng bài viết này kèm theo những điều hài hước mang dấu ấn của riêng bạn để phần trình bày thêm ấn tượng. Aroma chúc bạn có phần giới thiệu bản thân tiếng Anh thật hay, hài hước và ấn tượng nhé!

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *