Bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ấm áp


Khi nhắc đến gia đình của mình, có lẽ bạn nào cũng cảm thấy tự hào. Trên  hết mọi cảm xúc lại là tình yêu thương mà mỗi thành viên dành cho người thân. Gia đình luôn khiên bạn ấm lòng mỗi khi nhớ về. Vậy bạn đã thử giới thiệu về gia đinh bằng tiếng Anh chưa? Hãy cùng đón đọc bài viết sau nhé!

Bai-gioi-thieu-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh-am-ap

Bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ấm áp

Title: My family

I live in a large family. There are eight members in it. They are my father, my mother, my grand-father, my grand-mother, myself, my brother and my two sisters.

The member of my family:

The name of my father is Shri Narottam Nayak. He is a farmer. He works in the field. My mother lives inside the house. She cooks food for us. She looks after the household. The names of my two sisters are Jhilli and Milli. They help my mother in her household work. My brother is younger than I. His name is Shri Nabe Kishore Nayak. He reads in Class. VII in our Village M. E. School. I am a student of Class X and I read in the M. S. Academy, Tirtol.

The house where I live with my family:

There are a lot of rooms in my house. These are two sleeping-rooms, one store-room, one study, one drawing-room and a kitchen. Outside the rooms there is a cow-shed and a shed for the thrashing horse. There is a very spacious courtyard in my house area.

Financial condition:

My father earns about four thousand rupees a year from his field. We manage somehow with this small income. My mother is a very careful lady. She takes much care so that no unnecessary wastage is possible in our family. We get milk from our cows. From our garden we get fruits and vegetables.

Food and dress habits:

Generally, we eat cooked food like rice, dal, curry, fry, toast, roast, milk and tea. Our Tiffin include beaten rice, fried rice, wheat bread, cakes and milk-products.

Our clothing are no better than the common countryside clothing of Orissa. My father and grand-father wear cotton clothes. My mother and grand-mother wear cotton sarees. I put on a half pant and a shirt. My brother also puts on as I do. My sisters put on frocks and pants.

Conclusion:

The fountain of affection is ever flown in our family. We have pure love and affection for one another. My mother serves my grand-father and grand mother with full devotion of heart. My grand-father and grand mother are very affectionate people. My father works day and night to maintain our family. He never does anything without consulting my mother, grand mother and grand father. We, the children, are very serviceable to all in my family. We like one another and help one another. My family is no doubt a happy family.

Bài dịch: Gia đình tôi

Tôi sống trong một gia đình lớn. Gia đình có tám thành viên. Họ chính là cha, mẹ, ông, bà, tôi, em trai tôi và hai chị gái của tôi.

Thành viên của gia đình tôi:

Cha tôi tên là Shri Narottam Nayak. Ông ấy là nông dân. Ông ấy làm việc trên những cánh đồng. Mẹ tôi ở nhà. Bà ấy nấu thức ăn cho chúng tôi. Bà chăm sóc cho gia đình. Tên của hai chị gái của tôi là Jhilli và Milli. Họ giúp mẹ tôi làm việc nhà. Em trai của tôi trẻ hơn tôi. Tên của cậu ấy là Shri Nabe Kishore Nayak. Anh ấy đọc trong lớp 7 tại trường Village M.E. Tôi là một học sinh lớp 10 và tôi đã đọc tại M. S Academy, ở Tirtol.

Ngôi nhà nơi tôi sống cùng gia đình:

Nhà tôi có rất nhiều phòng. Đây là hai phòng ngủ, một nhà kho, một phòng học, một phòng khách và một nhà bếp. Bên ngoài phòng có một chuồng bò và một nhà kho cho ngựa. Có một cái sân rất rộng rãi trong khu vực nhà của tôi.

Điều kiện tài chính:

Cha tôi kiếm được khoảng bốn ngàn rupi một năm từ cánh đồng. Dù sao thì chúng tôi cũng học cách chi tiêu với thu nhập ít ỏi này. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất cẩn thận. Cô bà cẩn thận đến nỗi không bị lãng phí bất kỳ khoản không cần thiết nào cho gia đình chúng tôi. Chúng tôi lấy sữa bò. Từ khu vườn, chúng tôi có trái cây và rau quả.

Thói quen ăn mặc:

Nói chung, chúng tôi ăn thức ăn đã được nẫu chín như gạo, dal, cà ri, cá nhỏ, bánh mì nướng, thịt quay, sữa và trà. Tiffin của chúng tôi bao gồm cơm, cơm chiên, bánh mì, bánh ngọt và các thực phẩm từ sữa.

Quần áo của chúng tôi không tốt hơn quần áo nông thôn phổ biến của Orissa. Cha và cha tôi mặc quần áo bằng vải cotton. Mẹ và bà tôi mặc những chiếc sari bằng cotton. Tôi mặc quần đùi và áo sơ mi. Em trai tôi cũng như tôi. Các chị em của tôi đặt trên áo dài và quần.

Phần kết luận:

Tình cảm dào dạt chưa bao giờ ngừng trong gia đình chúng tôi. Chúng tôi có tình thương và tình cảm thuần khiết cho nhau. Mẹ tôi phụng dưỡng ông bà với lòng tận tâm. Ông bà tôi là những người rất tình cảm. Cha tôi làm việc cả ngày lẫn đêm để nuôi sống gia đình. Ông ấy không bao giờ làm bất cứ điều gì mà không có ý kiến của mẹ tôi và ông bà. Chúng tôi, những đứa trẻ, giúp đỡ tất cả mọi người trong gia đình. Chúng tôi yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Gia đình tôi không nghi ngờ gì là một gia đình hạnh phúc.

Gioi thieu ve gia dinh bang tieng anh luôn là một đề tài quen thuộc nhưng không phải ai cũng thể hiện được rõ ràng cảm xúc. Hãy giới thiệu bằng tiếng Anh về những người thân yêu bằng tiếng Anh và tràn đầy tình cảm ấm áp nhé!

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *