Bài viết tiếng Anh về nhà văn yêu thích – J.K. Rowling


Harry Potter là một series tác phẩm văn học nổi tiếng của nữ nhà văn người Anh, J.K. Rowling. Tác phẩm này gắn bó với tuổi thơ của nhiều người và vẫn tiếp tục nổi tiếng trong nhiều năm với rất nhiều bài viết tiếng Anh về quyển sách yêu thích này. J.K Rowling cũng trở thành tác giả văn học được nhiều bạn yêu thích và đón đọc. Nếu bạn cũng yêu thích tác giả này, bài viết tiếng Anh về nhà văn yêu thích sau đây thực sự dành cho bạn!

 Bai-viet-tieng-anh-ve-nha-van-yeu-thich-jk-rowling

Bài viết tiếng Anh về nhà văn yêu thích của tôi – J.K. Rowling

Title: My favourite writer Joanne K. Rowling

Why Joanne K. Rowling is my favorite writer? I was happy to meet her very early in the elementary school. And since I started to read “Harry Potter” in my early years, I can say that I grew up with Harry. Each subsequent book was more interesting than previous, more serious, more exciting and thrilling.

J.K. Rowling has exerted an amazing influence upon millions of people. Her books have stimulated in many children the desire to read, drew them away from their computers; there is no other book that could be able to attract so many people to reading books.

Harry Potter is not just a fairy tale, this is a period of life that you have gone along with the characters.

You can find very few of those who have not at least once heard about a boy named Harry Potter. J.K. Rowling’s books are sold in almost every bookstore, continuing to remain among the best sellers, and the screen version of novels gained considerable success. Everyone who fell in love with the books about Harry Potter wanted to visit the homeland of famous magicians after watching the screen version of the fairy tale.

Nevertheless, what is the reason of success of Rowling’s novels? What is the reason for such popularity of the magical world of Hogwarts, not only among children, for whom the book is designated, but also even among adults?

Maybe it is that they find in the books what many of them dreamed of – that very close there is a different fairyland, a world of magic, which is adjacent to the ordinary everyday life? A world in which many dreams may come true, where children can work wonders, fly not only on broomsticks, but also on dragons, make friends with the giants and centaurs. Hogwarts alone is worthy of admiration. This is exactly the school where every child would like to study, in which besides boring lessons and tiresomehomework there are so much more interesting and exciting things: ghosts fly in the corridors, every nook and cranny holds a lot of secrets, there children live separately from adults, left to themselves currently. Is not about such school dreaming every child?

And if you imagine that the reader in addition to all of this have to go through a lot of terrific adventures, fight against evil enemies, solve mysteries, trying to figure out who is a friend and who is a foe, it becomes clear why the books of J.K. Rowling’s are so breathtaking.

No wonder that Rowling’s books aroused a great amount of imitations and parodies, usually of inferior quality. Too many would like to line their pockets with the glory of the Boy who has survived and the One who should not be named. Therefore it is good that the author revealed almost all the secrets and mysteries in her last book, not leaving any unsolved issue as well as the possibility of sequel. Certainly every author should know when characters must be set free.

I am happy that I became acquainted with the first book of J.K. Rowling and met Harry Potter at the age of 9. Harry grew up, got older and I grew up with him. I am grateful to my favorite writer Joanne for this precious gift for many years!

Bài dịch: Nhà văn yêu thích của tôi, Joanne K. Rowling

Tại sao Joanne K. Rowling là tác giả yêu thích của tôi? Tôi rất vui khi được gặp cô ấy rất sớm ở trường tiểu học. Và kể từ khi tôi bắt đầu đọc “Harry Potter” trong những năm đầu đời của tôi, tôi có thể nói rằng tôi đã lớn lên với Harry. Mỗi cuốn sách tiếp theo thú vị hơn trước, kịch tính hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn.

J.K. Rowling đã có ảnh hưởng đáng ngạc nhiên đến hàng triệu người. Những cuốn sách của cô đã kích thích trẻ em muốn đọc, rời khỏi máy tính; không có cuốn sách nào khác có thể thu hút được rất nhiều người đọc sách như vậy.

Harry Potter không chỉ là một câu chuyện cổ tích, đây là một giai đoạn của cuộc sống mà bạn đồng hành với các nhân vật.

Bạn có thể tìm thấy rất ít những người có ít nhất một lần nghe nói về một cậu bé tên là Harry Potter. Cuốn sách của J.K. Rowling được bán ở hầu hết các tiệm sách, tiếp tục là một trong số những cuốn sách bán chạy nhất, và phiên bản tiểu thuyết trên màn ảnh đã đạt được thành công đáng kể. Người yêu những cuốn sách về Harry Potter muốn thăm quê hương của các phù thủy nổi tiếng sau khi xem phiên bản điện ảnh của câu chuyện cổ tích.

Tuy nhiên, lý do tạo nên thành công của cuốn tiểu thuyết của Rowling là gì? Lý do nào tạo nên sự nổi tiếng cho thế giới phép thuật Hogwarts, không chỉ là trẻ em, đối tượng mà cuốn sách hướng đến, mà thậm chí cả giữa người lớn nữa?

Có lẽ họ tìm thấy trong cuốn sách những gì mà nhiều người trong số họ từng mơ ước – rằng rất gần đó có một vùng đất thần tiên khác biệt, một thế giới của ma thuật, gần với cuộc sống hàng ngày bình thường? Một thế giới trong đó nhiều giấc mơ có thể trở thành sự thật, nơi trẻ em có thể làm nên điều kỳ diệu, bay không chỉ trên các cây chổi, mà còn trên những con rồng, kết bạn với những người khổng lồ và nhân mã. Chỉ mình Hogwarts cũng xứng đáng với sự ngưỡng mộ. Đây chính xác là trường học nơi mọi trẻ em muốn học, ngoài những bài học buồn chán và mệt mỏi trong bài tập về nhà còn có nhiều điều hay và thú vị hơn: ma bay trong hành lang, mọi ngóc ngách đều giữ rất nhiều bí mật, ở đó trẻ em sống riêng biệt với người lớn, rời xa bản thân trong hiện tại. Đó không giống như trường học trong mơ của mọi đứa trẻ đúng không?

Và nếu bạn tưởng tượng rằng thêm vào đó người đọc phải trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu tuyệt vời, chiến đấu chống lại thế lực gian ác, giải đáp các bí ẩn, cố gắng tìm ra ai là bạn và ai là thù, điều đó trở nên rõ ràng tại sao sách của JK Rowling rất hấp dẫn.

Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách của Rowling đã kích thích một số lượng lớn việc bắt chước và nhại đạo văn, thường có chất lượng kém hơn. Quá nhiều người muốn xếp hàng của họ với vinh quang của cậu bé đã sống sót và kẻ chớ gọi tên ra. Vì vậy, thật tốt là tác giả đã tiết lộ gần như tất cả những bí mật và bí ẩn trong tập sách cuối cùng của cô ấy, không để lại bất kỳ vấn đề chưa được giải quyết nào cũng như khả năng tiếp tục. Chắc chắn mọi tác giả nên biết khi nhân vật phải được đặt trong tự do.

Tôi hạnh phúc vì tôi đã làm quen với cuốn sách đầu tiên của J.K. Rowling và gặp gỡ Harry Potter lúc 9 tuổi. Harry lớn lên, trưởng thành hơn và tôi lớn lên cùng cậu ấy. Tôi biết ơn nhà văn yêu thích của tôi Joanne về món quà quý giá này trong nhiều năm!

Có lẽ đây không chỉ là bài viết tiếng Anh về nhà văn yêu thích mà còn là một bài viết, bài luận tiếng Anh về quyển sách yêu thích của tôi và nhiều người khác nữa. J.K  Rowling đã viết nên một tác phẩm văn học xuất sắc – Harry Potter – cho nhiều đối tượng được sự yêu thích của trẻ em và người lớn trên khắp thế giới. Bạn có phải là một fan cuồng nhiệt của nhà văn J.K. Rowling và Harry Potter?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *