Làm sao học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học là câu nói từ ngàn xưa ông cha ta để lại. Thú vị thay khi càng ngày càng có nhiều thứ để học. Một trong số đó là học tiếng anh.

Vậy làm sao học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả?

 

làm sao học tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Điều đầu tiên nghe có vẻ đơn giản nhưng rất quan trọng. Hãy tự hỏi bản thân: “Mình có muốn học tiếng anh không?” trước khi hành động. Nếu câu trả lời nhận được là “không” thì rõ ràng rồi tiếng anh có lẽ không phải là ngôn ngữ thích hợp dành cho bạn. Bởi nếu không muốn học thì chẳng có sách vở, lớp học hay thầy cô nào có thể giúp bạn thành công được hết. Kế đến, hãy xác định những nguồn động lực cho bản thân trong quá trình học. Học vì muốn có một công việc tốt, học để giải trí, học để đi du học….Bất kể lý do là gì đi chăng nữa, đó đều sẽ là một chất xúc tác cho bản thân tiến lên.

Bước tiếp theo là lập những mục tiêu cho bản thân, sau khi hoc tieng anh giao tiep hang ngay thì bạn sẽ được gì? Có thể nói chuyện một cách trôi chảy với người nước ngoài, có thể diễn tả được suy nghĩ của mình bằng tiếng anh một cách lưu loát, có thể nghe hiểu được….Mục đích của việc làm này giúp bạn biết mình đang đi đâu và đi tới đâu. Và quan trọng hơn, mục tiêu không phải những cái chỉ được liệt kê trên giấy hoặc định vị trong trí nhớ, mà đó là cái ta phải đạt được sau quá trình nỗ lực. Như vậy việc đặt mục tiêu mới có ý nghĩa.

 “Practice makes perfect” là câu nói đầu môi cho những ai học tiếng anh, đặc biệt là tieng anh giao tiep hang ngay. Không ai có thể nói chuyện được khi chỉ học thuộc làu làu nghĩa của từ vựng mà không học cách phát âm và sử dụng trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày. Cũng không ai có thể nghe được nếu không luyện tập, tiếp xúc với tư liệu bằng tiếng anh hay tốt hơn là gặp gỡ những người bản xứ để trò chuyện. Học ngoại ngữ khác với học toán là chúng ta không cần phải lúc nào cũng động não để tìm ra cách xử lý thông minh với những con số. Điều quan trọng ở đây là khả năng bắt chước chứ không phải sáng tạo. Giống như hồi nhỏ mình bắt chước cha mẹ để nói tiếng Việt thì bây giờ hãy bắt chước ngữ điệu, cung bậc, sắc thái của mỗi từ ngữ của người bản xứ để nói tiếng Anh .

Tiếng anh giao tiếp hàng ngày thực sự không khó nếu mỗi người cố gắng nỗ lực rèn luyện. Công thức cho thành công đó là một chút đam mê, mục tiêu và phương pháp rõ ràng cùng sự kiên trì mỗi ngày.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *