Học tiếng anh giao tiếp cơ bản khó hay dễ


Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản khó hay dễ luôn là một thắc mắc của rất nhiều người khi bắt tay vào chinh phục thứ ngôn ngữ quốc tế này. Hãy cùng trả lời câu hỏi này qua các phần của bài viết dưới đây:

Bạn  hiểuhọc tiếng Anh giao tiếp cơ bản” như thế nào?

Định nghĩa căn bản tiếng Anh dựa trên khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Nghĩa là, một người khi sử dụng tiếng Anh ở mức độ cơ bản nhất phải hiểu và làm được những điều cơ bản sau:

Thứ nhất, khi sử dụng tiếng Anh, bạn phải hiểu rõ khi giao tiếp thông điệp gồm đến 3 phần:

  • 7% là từ vựng và ngữ pháp.
  • 38% là cảm xúc ở khoảnh khắc lời nói được thốt ra.
  • 55% là ngôn ngữ cơ thể.

Thứ hai, bạn cần hiểu rõ giao tiếp KHÔNG CHỈ gồm nghe và nói. Bạn nghĩ mình sẽ có bao nhiêu cơ hội gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài? Và mỗi lần như vậy, bạn nói chuyện được với bao nhiêu người ? Tôi nghĩ là không nhiều lắm. Có thêm khả năng viết tốt, bạn có thể trao đổi và truyền tải thông điệp của mình đến toàn thế giới, giao tiếp với hàng ngàn người nước ngoài khác nhau qua email, diễn đàn, facebook, blog… Mặt khác, khi bạn đọc tốt, bạn cũng sẽ thu thập được lượng thông tin khổng lồ cực kì hữu ích được thế giới chia sẽ qua những bài viết, sách vở, website…chứ không chỉ qua lời nói.

Những lợi ích của việc hoc tieng anh giao tiep co ban

Học tiếng Anh có rất nhiều mục đích, và mỗi người lại có một lộ trình cho riêng mình trên con đường làm chủ thứ ngôn ngữ quốc tế này. Tuy nhiên, nhiều người quá nóng vội để kiếm cho mình một tấm chứng chỉ IELTS, TOEIC hay TOEFL mà quên mất rằng việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản là một bước nền bắt buộc và cần thiết.

Hơn nữa, học tiếng Anh là một lộ trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ của người học, chính vì vậy mà việc khởi động với những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn tìm thấy cảm hứng cho việc học, để tránh được tình trạng chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Vậy phải bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản từ đâu ?

Câu hỏi cũng sẽ chính là câu trả lời dành cho các bạn. Hãy bắt đầu học từ những thứ « cơ bản » và đơn giản nhất, điều quan trọng là bạn phải tìm được cảm hứng với tiếng Anh ngay từ ban đầu, đó sẽ động lực lớn nhất để bạn học tiếp lên.

Những việc đơn giản bạn có thể làm như :

  • Nghe nhạc, xem phim, xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Bắt đầu với những chương trình có sub tiếng Việt, rồi nâng dần lên các chương trình sub tiếng Anh, và không cần sub. Hãy để mình thật thoải mái, vì học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là một quá trình bắt chước và sao chép, nên những việc tưởng chừng như đơn giản lại giúp ích cho mình rất nhiều.
  • Cố gắng dùng tiếng Anh nhiều nhất có thể.
  • Học thuật hơn một chút, hãy bắt đầu học với những tài liệu tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Bạn có thể dễ dàng search và tìm thấy rất nhiều những gợi ý trên mạng.
  • Tìm một người bạn đồng hành, có thể là một người bạn cùng học với bạn, nhưng tốt hơn là một người đã có trình độ tiếng Anh tương đối tốt để có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên về lộ trình học tập.

Hoặc đơn giản hơn nữa, hãy tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh, sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho một khóa tiếng Anh giao tiếp cơ bản để bạn có thể bắt đầu làm quen và « khởi động » bản thân. Môi trường học tập với nhiều bạn bè và giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều.

Có lẽ sau khi đọc bài viết này, các bạn đã có thể trả lời câu hỏi nêu ra đầu tiên : Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản khó hay dễ ?

Câu trả lời là không khó, và bạn nên bắt đầu học sớm nhất có thể để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và từng bước mở cánh cửa ra với thế giới. Nếu cần một sự trợ giúp, hay đơn giản là « một người truyền cảm hứng », HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN !


Comments(2)
  1. Tra My 04/06/2014
    • Tra My 04/06/2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *