Học tiếng anh giao tiếp tại Hà Nội


Nhiều người tự đặt ra cho mình rằng tiếng Anh khó như vậy sao mà hiểu được còn bày đặt nói chuyện vì vậy khi nói chuyện với người nước ngoài họ không tự nhiên, rụt rè. Bài này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin học tiếng anh giao tiếp tại Hà Nội như thế nào là hiệu quả?

Học tiếng anh giao tiếp tại hà nội

    Nếu ai đó hỏi tôi rằng nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Tôi chắc chắn rằng bạn nên học tiếng Anh từ giao tiếp, đàm thoại hàng ngày vì theo tôi đó là con đường nhanh nhất để theo đuổi một ngôn ngữ.  Vậy muốn nói chuyện với người bản xứ như “gió” thì bạn nên làm gì?có ba điều tôi muốn nói ở đây. Tôi tin chắc rằng , khi là sinh viên của một trường đại học , ở trên địa bào Hà nội thì đã có hơn một lần đến Hồ Gươm không những để đi chơi mà nơi này còn là địa điểm thu hút các bạn sinh viên mong muốn phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Vâng điều thứ nhất tôi muốn nói ở đây là học tốt tiếng Anh giao tiếp bạn nên chọn một môi trường để nói tiếng Anh, vì môi trường quyết đinh đến 90% bạn có giao tiếp tốt  hay không. Như đã nói ở trên môi trường có thể là nơi có người bản xứ , những địa điểm du lịch nổi tiếng có người bản xứ ghé thăm . Hà Nội là địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu khi khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, vậy muốn giao tiếp tốt bạn cần phát huy được lợi thế này. Hãy chủ động đi đến những nơi có người nước ngoài ghé qua hay nơi họ sinh sống để chủ động bắt chuyện , làm quen, đó có thể là hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng ở Hà Nội… mới đầu bạn chỉ có thể nói những mẫu câu đơn giản như “ hello”, “my name is…”, “where are you from?”  khi gặp người nước ngoài lần đầu tiên. Ồ, về nhà bạn thấy rằng hôm nay mình nói tiếng Anh như vậy có cộc lốc quá không nhỉ?phát âm mình có sai không nhỉ, hình như vẻ mặt của người nước ngoài đó không tốt khi nói chuyện với mình, phải chăng là những lý do trên.

Từ kinh nghiệm thực tiến đó, về nhà bạn sẽ dần dần sửa chữa, khắc phục những lỗi khi giao tiếp với người nước ngoài, tìm hiểu thêm các cấu trúc ngữ pháp, câu nói thông dụng khi nói chuyện hàng ngày, và vốn kiến thức về tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên lúc nào không biết. Và rồi sau khi chuẩn bị được những câu nói thông dụng như vậy rồi, bạn lại tiếp tục đến những nơi có người nước ngoài tập trung đông, hay họ đi tham quan, và hãy nhớ điều quan trọng nhất là hãy “chủ động làm quen trước” . Ồ lần này nội dung của cuộc nói chuyện bạn đã tìm hiểu kĩ rồi , khi nói chuyện với người nước ngoài bạn đã tự tin hơn nhiều nhưng bất thình lình vị khách hỏi bạn “ Hoan Kiem lake is so beautiful, but I don’t the history of the lake, would you tell about it?”(hồ Hoàn Kiếm trông rất đẹp, nhưng tôi chưa tường về nguồn gốc của nó, bạn có thể kể cho tôi biết được không?) giờ bạn chợt sững người lại ôi thôi mình chỉ biết kể chuyện bằng tiếng Việt thôi, tiếng Anh thì bó tay, bạn đành phải lấy lý do bận việc gì đó rồi đi nhanh như gió nhưng trong đầu vẫn thấy xấu hổ với người khách đó. Về đến nhà bạn quyết tâm tìm hiểu về các bài viết trên internet bằng tiếng Anh rồi đọc.

Quá trình như vậy giúp bạn tiếp nhận được nhiều kiến thức từ ngữ pháp đến cách nói chuyện , kiến thức xã hội, rồi quá tình tìm tòi , học hỏi đó dã giúp bạn nâng cao kĩ năng giao tiếp của mình. Và cư như vậy để học tiếng anh giao tiếp tại hà nội nơi mà bạn đang sống, bạn tiếp tục đến bờ Hồ chủ động đi bắt chuyện với người nước ngoài kĩ năng gioa tiếp của bạn phát triển lên trong thấy mà kĩ năng nghe cũng tăng theo.. Một lần đang thong dong trên đường đi học về , gặp một người nước ngoài hỏi đường đi đến bến xe khách, không cần suy nghĩ gì bạn “tuôn” tiếng Anh nhanh như gió, chỉ họ cặn kẽ, tỉ mỉ phải làm thế nào để đi được đến địa điểm đó, chào tạm biệt họ, và đi về nhà, lần này trong lòng bạn có cái cảm giác vui vui khó tả vì đã nói được tiêng Anh  tốt rồi. Đó chỉ là câu chuyện nho nhỏ về cách học tiếng Anh thông qua đối thoại trực tiếp với người nước ngoài. Mình nghĩ đây là lựa chọn thông minh và nhanh nhất để học giao tiếp. Hãy đến những nơi có người nước ngoài để học giao tiếp bạn nhá.

    Thứ hai tôi sẽ cung cấp cho các bạn một kênh nữa để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt đó là nếu bạn là hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong một ngày có thể là 30 đến 60 phút để truy cập vào các trang học tiếng Anh trực tuyến trên Youtube để bắt chước theo các giáo viên bản xứ phát âm tiếng anh, và tự mình lặp lại y hệt , tự mình nói lại mà không cần nhìn vào video. Việc làm này thấy có vẻ dễ nhưng khi bắt tay vào làm thì nó đòi hỏi tính kiên trì rất cao. Vậy bạn học được gì từ những video tiếng Anh đó : kiến thức , cách phát âm, đặc biệt là các cấu trúc giao tiếp cơ bản dùng trong đàm thoại hàng ngày. Bạn sẽ học được rất nhiều thứ ở đây nếu bạn có lòng đam mê tiếng Anh thật sự. Hãy cố gắng học đúng như trong video  bạn sẽ nói tiếng Anh chuẩn giọng như người bản xứ.

    Điều cuối cùng tôi muốn nói đó là trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trung tâm tiếng Anh có uy tín sẽ mang đến cho bạn cơ hội để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, bạn có thể tham gia vào các lớp học đào tạo đó như trung tâm tiếng anh Aroma tiếng anh cho người đi làm,…đó là nững trung tâm uy tín về lĩnh vực này. Ở đây óc cả giáo viên người Việt Nam và người nước ngoài có thể chỉnh sửa cách phát âm giúp bạn và truyền cảm hứng nói tiếng Anh cho bạn.

    Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ về cách học tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội, có rất nhiều con đường để đi đến đích, nhưng chỉ có một con đường ngắn nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.