Học tiếng anh qua Facebook


Học tiếng anh giao tiếp hàng ngày qua Facebook là một phương pháp mới nhưng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ. Sẽ thật lãng phí nếu bạn không biết tận dụng trang mạng xã hội rộng lớn và có tính tương tác cao này vào việc học tiếng Anh.

tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Trước hết, qua thực tế chúng ta có thể thấy được rằng số lượng cũng như chất lượng của các trang tiếng Anh trên Facebook ngày càng nhiều và chất lượng hơn. Đây là một kênh mà chúng ta có thể học giao tiếp với rất nhiều đối tượng về rất nhiều nội dung khác nhau.

Đầu tiên hãy tham gia vào các nhóm (group) học tiếng Anh. Đây là nơi bạn có thể giao lưu, gặp gỡ với những người có cùng mục đích. Hơn nữa đây còn là một môi trường mà bạn còn có thể chủ động quyết định kiến thức mà bạn muốn học. Chẳng hạn bạn là một người trong độ tuổi đi làm, bạn muốn nâng cao khả năng viết báo cáo, hãy viết lên trang đó, sẽ có rất nhiều người chia sẻ kinh nghiệm cho bạn.

Khi bạn nhìn thấy một nội dung rất hay về những câu nói thường dùng để giao tiếp trong công việc chẳng hạn. Đừng chỉ nhấn nút “like” hay “share” bởi chắc chắn rằng bạn sẽ không xem lại những nội dung đó quá hai lần đâu. Đương nhiên nó sẽ trở thành những kiến thức chết. Hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những câu tiếng Anh giao tiếp đó, bạn sẽ ghi nhớ để thực hành được lâu hơn.

Thêm một cách nữa để cải thiện tiếng Anh của bạn qua Facebook, đó là hãy tích cực bình luận bằng tiếng Anh. Nếu gặp một bài đăng có những câu hỏi mở hãy đưa ra câu trả lời của bạn. Nếu đúng thì bạn sẽ lấy đó làm động lực để học tiếng Anh còn nếu sai thì chắc chắn bạn sẽ được những thành viên khác trong nhóm trò chuyện và sửa lỗi cho bạn.

Trong trường hợp bạn gặp một bài đăng mà có những câu nói ý nghĩa, hay nêu một vấn đề, quan điểm của một ai đó, đừng ngại đưa ra quan điểm, ý kiến cá nhân của bản thân. Bên cạnh việc đưa ra ý kiến đó, hãy đưa ra lí do để thuyết phục mọi người. Tất nhiên là những bình luận này phải bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp khả năng tranh luận của bạn trong công việc tốt lên rất nhiều.

Một lưu ý cuối cùng đó là hãy học và tiếp thu một cách có chọn lọc. Không phải bất kì một trang tiếng Anh nào bạn cũng theo dõi. Hãy biết mình đang cần gì và có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Một gợi ý cho những người đang trong độ tuổi đi làm đó là hãy kích chuột vào địa chỉ sau để theo dõi những bài học lí thú.

http://www.facebook.com/tienganh.cho.nguoidilam

Nếu một ngày bạn thường dành khoảng 2 – 3 tiếng để lướt Face thì hãy dành ra một tiếng trong đó để học tieng anh giao tiep hang ngay. Chắc chắn sau một thời gian ngắn, kết quả của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ ràng. Chúc các bạn thành công!

Nội dung liên quan: Tiếng Anh giao tiếp thường dùng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *