Những lợi thế khi giao tiếp tốt bằng tiếng anh.


Trong bối cảnh hội nhập của nước ta hiện nay, tiếng anh nói chung và tiếng anh giao tiếp hàng ngày nói riêng đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong chiến lược cải cách giáo dục và trong đó, nó đã đặc biệt nhấn mạnh được những lợi thế lớn đối với người học .

Lợi thế trong học tập và xây dựng sự nghiệp

Với những học sinh sinh viên còn đang ngồi ghế nhà trường hay trên giảng đường, việc giao tiếp được bằng tiếng anh luôn là một lợi thế lớn. Đó là cơ sở để giúp những bạn với ước mơ học tập ở 1 bầu trời mới dần tiến tới mục tiêu của mình, bởi hầu như các nước với tỉ lệ du học sinh Việt Nam cao như Mĩ, Anh, Úc đều yêu cầu tiếng anh; do đó, hiển nhiên phải giao tiếp được và hiểu được thì học sinh mới có thể tiếp thu kiến thức được truyền đạt bằng tiếng anh. Còn đối với những sinh viên muốn ở lại đóng góp cho nước nhà, các bạn giao tiếp được tiếng anh tốt có nghĩa là đã đặt được những viên gạch đầu tiên để xây dựng một sự nghiệp cho mình.

Mặt khác, đối với những người đi làm, họ có những thuận lợi gì khi giao tiếp bằng tiếng anh được và khá tốt trở lên? Hiển nhiên là họ sẽ được rất nhiều ưu thế. Trong giai đoạn nhà nước đẩy mạnh đầu tư nước ngoài vào thị trường trong nước, chúng ta đã thấy sự nổi lên của những công ty liên doanh, hợp tác vốn đầu tư cũng như nhiều dự án liên kết nước ngoài. Chính lúc này là thời điểm để khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng anh được phát huy trong môi trường việc làm tưởng như vốn chỉ mạnh về chuyên môn chứ không coi trọng tiếng anh.

Lợi thế trong cuộc sống và trong xã hội

Không phủ nhận lợi thế trong học tập và trong công việc, mà hơn thế nữa, khả năng nghe –nói- tức là giao tiếp bằng tiếng anh còn giúp cho con người có nhiều thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như, bạn làm ra tiền và tự thưởng cho mình một chuyến du lịch nước ngoài. Nếu tiếng anh là một vấn đề đau đầu thì hẳn mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn giao tiếp bằng tiếng anh được hay khá tốt, bạn sẽ có được sự tự tin làm chủ trong mọi hoàn cảnh, và mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn – 1 con người rất tri thức.

Tựu chung lại, giao tiếp tiếng anh tốt đem lại nhiều lợi thế lớn và là cơ sở góp phần làm nên thành công trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bởi lẽ đó, tieng anh giao tiep cần được học tập và luôn luôn trau dồi như một nhu cầu quan trọng của mỗi con người.

Nội dung khác liên quan:

Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp thông dụng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *