Đoạn văn tiếng anh về sở thích cho những ai đam mê âm nhạc


Làm thế nào để có thể viết 1 đoạn văn bằng tiếng anh về sở thích luôn là câu hỏi của những người mới học tiếng anh và còn băn khoăn về cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp cũng như vận dụng các từ mới một cách linh hoạt. Hãy tham khảo đoạn văn mẫu dưới đây và học các từ mới có trong bài:

sở thích bằng tiếng anh

  • Đoạn văn mẫu về sở thích:

I think listening to music is my hobby. I love listening to all kind of music when I do my housework, when I do not have anything to do, or even when I have meal. I love all kinds of music; country, pop, rock and roll, and other kind of music. I am interested in hearing them because all songs bring me back my lovely memories. And they bring me energy to clean my sould. Most of the time, I love listening to music to relax my body. The music can make everything funier. Listening to some new songs is awesome. You can see the life is more beautiful.

1. Từ vựng:

– housework [‘hauswə:k] : việc nhà

– tobe interested in + doing something : hào hững làm việc gì

country [‘kʌntri] : nhạc đồng quê

memory [‘meməri] : kỷ niệm

awesome [‘ɔ:səm] : tuyệt vời

2 . Bài dịch:

Sở thích của tôi đó là nghe nhạc. Tôi có thể nghe nhạcmọi lúc mọi nơi ngay cả khi tôi làm bài việc nhà của tôi, cả khi tôi không có bất cứ việc gì để làm, hoặc đôi khi ngay cả trong các bữa ăn. Tôi thích hầu hết tất cả các thể loại âm nhạc; pop, đồng quê, rock and roll, và tất cả các thể loại của âm nhạc. Tôi thích nghe nhạc bởi vì một số bài hát giúp tôi hồi tưởng lại những kỷ niệm. Ngoài ra, bởi vì nó truyền cho tôi thêm năng lượng để thanh lọc tâm hồn. Hầu hết thời gian, tôi nghe nhạc để thu giãn và giải tỏa u sầu. Âm nhạc làm tất cả mọi việc trở nên vui vẻ hơn. Khi lắng nghe các ca khúc mới là tuyệt vời, vì bạn có thể thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn qua những ca từ!

Với ví dụ trên, việc viet 1 doan van bang tieng anh ve so thich của bản thân sẽ khôgn còn trở nên khó khăn với bất kỳ ai. Bạn hãy lựa chon những từ ngữ hay nhất để có thể nói và viết về bản thân mình một cách ngắn gọn mà ấn tượng nhất bạn nhé! Và nhớ chia sẻ với chúng tôi những gì bạn nghĩ qua phần bình luận của các đọc giả phía cuối mỗi bài viết! Hẹn găp các bạn trong các bài viết theo theo về chủ đề sở thích!

Nội dung khác liên quan:

>> DÀNH CHO NHỮNG AI ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH

>> VIẾT VỀ SỞ THÍCH CÁ NHÂN BẰNG TIẾNG ANH CHO NHỮNG AI ĐAM MÊ TỐC ĐỘ


Comments(7)
  1. nguyễn thị vân 25/05/2016
  2. nguyễn thị vân 25/05/2016
    • phuong 06/09/2016
  3. le thi Thuy 22/10/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *