Tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp thông dụng.


Đối với Việt Nam hiện nay -1 đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập với quốc tế trong công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa, ngoại ngữ nói chung và Tiếng anh nói riêng ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình và được đẩy mạnh trong công tác giáo dục. Trong việc đào tạo ngôn ngữ này, học những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng được xem  là 1 phương án giáo dục hiệu quả và quan trọng đối với mọi lứa tuổi.

Việc học cách giao tiếp thông dụng tốt bằng ngôn ngữ  phổ thông như tiếng anh là rất quan trọng.

Giao tiếp vốn là nhu cầu thiết yếu của con người . Cái đích cuối cùng cần đạt của một người học tiếng anh đó là phải giao tiếp được, bởi giao tiếp là nhu cầu cơ bản khi học ngoại ngữ, chứ không phải dựa vào những ngữ pháp đúng sai trên trang giấy. Hơn nữa, giao tiếp quan trọng bởi nó truyền đạt tâm tư suy nghĩ của người nói tới đối phương.Ví dụ, gặp người nước ngoài, điều cần nhất là có thể trò chuyện với họ chứ không phải là chăm chú đến câu từ gọn ghẽ, đúng ngữ pháp mà lại không thể nói được thành câu. Muốn làm vậy, chúng ta cần xóa bỏ lối mòn xưa cũ đã thành nếp trong phương pháp học tiếng anh : nghe tiếng Anh, dịch sang tiếng mẹ đẻ để suy nghĩ rồi mới dịch trở lại tiếng Anh mà không có phản xạ tự nhiên cần thiết trong giao tiếp. Do vậy, học cách nghe-nói tốt là thực sự cần thiết và giúp ích cho con người rất nhiều.

Việc học giao tiếp bằng tiếng anh thường dùng là cần thiết với mọi lứa tuổi .

Việc học tập và rèn luyện cách giao tiếp cũng như tăng khả năng giao tiếp một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ như tiếng Anh là 1 vấn đề thực sự cần thiết đối với mọi lứa tuổi. Trẻ nhỏ , nếu điều kiện cho phép thì nên học từ khi còn bé để việc giao tiếp trở nên quen thuộc . Học sinh sinh viên cần học để lấy đó là chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công trong tương lai. Còn đối với những người đi làm thì lại càng cần học tập và trau dồi nhiều hơn vốn từ ngữ giao tiếp và kĩ năng giao tiếp . Bởi vì trong công việc, nhất là đặt trong bối cảnh hội nhập , mở rộng thông thương với bạn bè quốc tế như hiện nay, việc gặp gỡ đối tác nước ngoài là điều thường xuyên.Vậy nên việc giao tiếp thuận lợi sẽ tạo ấn tượng tốt và nhờ đó tăng hiệu quả đàm phán quan hệ đôi bên. Hơn nữa, không nói quá khi việc giao tiếp tốt 1 ngôn ngữ nước ngoài giúp cho cơ hội thăng tiến cao hơn. Do đó , giao tiếp bằng tiếng anh tốt đã là 1 nền tảng cơ sở vững chắc cho thành công trong công việc.

Có thể nói, tiếng anh với việc học chỉ nặng về lý thuyết và tập trung trên sách vở khô cứng đã không còn đạt hiệu quả cao. Mục tiêu hướng tới hiện nay chính là hoc tieng anh giao tiep thong dung song song và đẩy mạnh cùng với học ngữ pháp truyền thống để giúp tạo đà phát triển mọi mặt trong xã hội và giúp ích cho mỗi cá nhân trong quá trình tự rèn luyện để vươn tới thành công

Tham khảo thêm: Để phát âm chuẩn


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *