Cách học tiếng anh giao tiếp


Bạn muốn cải thiện khả năng anh ngữ của mình, bạn đang mải mê tìm kiếm những cach hoc tieng anh giao tiep nhanh nhat và mong muốn chọn được ra cách học phù hợp nhất với mình?

Bạn đắn đo, bạn phân vân giữa các cách học tiếng anh giao tiếp, giữa các trung tâm giảng dạy đang mọc lên ngày một nhiều. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt tay vào học thứ ngôn ngữ này, bạn nên nhớ những nguyên tắc sau:

  1. Cân bằng giữa học giao tiếp và ngữ pháp:

–          Bạn chú trọng vào việc học ngữ pháp, các cấu trúc nhưng bạn nên lưu ý một điều rằng: Nói và viết là hai việc hoàn toàn khác nhau. Khi bạn viết, bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc một cách học thuật, khuôn phép và khá cứng nhắc. Nhưng khi bạn nói, bạn giao tiếp thì sự tự nhiên lại được đề cao.

–          Nói như vậy, không có nghĩa là bạn thích gì nói ấy, lắp ghép một cách lung tung các từ làm cho người nói cứ nói trong khi người nghe lại không hiểu gì.

–          Khi bạn học giao tiếp, bạn có thể trau dồi thêm khả năng thuyết trình và tạo thêm sự tự tin cho mình.

  1. Thay vì học từng từ nên bắt đầu với những cụm từ:

–          Một vấn đề mà nhiều người học tiếng anh gặp phải là vốn từ rất phong phú nhưng lại không biết sử dụng được. Họ chỉ viết được mà không sử dụng chúng trong giao tiếp được. Nguyên nhân là do họ học những từ đơn lẻ nên khi gặp ngữ cảnh thực không thể sử dụng được.

–          Thay vì học từng từ, bạn nên học những cụm từ và ghép chúng vào những ngữ cảnh thực tế. Học đi đôi với hành, nếu không bạn sẽ rất nhanh quên và lại đi vào lối mòn: có mà không dùng được.

  1. Học theo mục đích:

–          Bạn nên xác định mục đích học tiếng anh của mình rõ ràng trước khi bắt tay vào học. Bạn học tiếng anh để đi du học, học để đi làm trong nhà hàng, khách sạn hay học để lấy chồng ngoại quốc.

–          Tùy theo mục đích của mình mà bạn lựa chọn cách học sao cho đúng, không nên học một cách tù mù, học gì cũng không rõ.

  1. Học đi đôi với hành

–          Giao tiếp là sự đối thoại, sự sẻ chia. Nếu như bạn học mà không vận dụng được thì quả là lãng phí.

–          Bạn nên tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi. Trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể tự kể cho mình nghe một câu chuyện bằng tiếng anh hay nghĩ lại các chuyện diễn ra trong ngày.

Hi vọng rằng, sau khi nắm rõ những nguyên tắc trên và chọn được cách học tiếng anh giao tiếp phù hợp cho mình, bạn sẽ thành công với thứ ngôn ngữ quyền lực này.

Tham khảo thêm: Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *