Tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu


Xuất nhập khẩu là một ngành đem lại nhiều giá trị kinh tế. Vì vậy hiện nay nước ta đang có chính sách đẩy mạnh xuất nhập khẩu. Và để có một vị trí trong ngành này đòi hỏi một trình độ tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu tương đối cao.

học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

+ Việc bạn học tốt tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích. Trước hết việc bạn học tốt một ngoại ngữ bạn sẽ có một cơ hội xin được một việc làm phù hợp với mức lương hấp dẫn. Một người có trình độ ngoại ngữ sẽ có một mức lương cao gấp vài lần so với một người cùng làm công việc đó, ở vị trí đó nhưng không có ngoại ngữ. Qua đấy cho ta thấy ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng như thế nào. Đặc biệt khi bạn lại học tốt tiếng anh chuyên ngành thì công việc của bạn sẽ suôn sẻ và khá thuận lợi.

+ Thứ hai việc bạn học tốt tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ giúp mình tự tin hơn rất nhiều trong quá trình làm việc cũng như trong giao tiếp. Đó cũng là một cơ hội cho bạn thể hiện khả năng của mình trước nhà quản lý và dần dần rèn luyện cho mình một tác phong chuyên nghiệp. Bên cạnh đó với trình độ tiếng anh kết hợp khả năng tự tin của mình bạn sẽ có nhiều điền kiện gặp gỡ, giao lưu với những đối tác nước ngoài và học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc của họ.

+ Thứ ba với trình độ tiếng anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như sự thăng tiến trong công việc. Đó là điều không phải ai cũng có thể làm được. Có tiếng anh bạn làm việc sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên để có thể đạt được những lợi ích trên thì bạn phải học tốt tiếng anh cơ bản của tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu. Ban đầu bạn nên tập trung học các thuật ngữ tiếng anh. Bởi khi đã nắm vững các thuật ngữ bạn sẽ giao tiếp một cách trôi chảy, lưu loát, tự tin và hiệu quả công việc sẽ được cải thiện.

Trong chuyên ngành xuất nhập khẩu chắc bạn đã bắt gặp một số thuật ngữ thường xuyên được sử dụng như:

Merchandise: Hàng hóa mua và bán

Packing list: Phiếu đóng gói hàng (một tài liệu được gửi kèm với hàng hóa để thể hiện rằng chúng đã được kiểm tra)

Pro forma invoice: Hóa đơn tạm thời

Ship: Vận chuyển (hàng) bằng đường biển hoặc đường hàng không; tàu thủy

Shipment (việc gửi hàng)

Shipping agent: Đại lý tàu biển

Waybill: Vận đơn (cung cấp thông tin về hàng hóa được gửi đi)

Air waybill: vận đơn hàng không

Ngoài ra để đảm bảo việc học tiếng anh xuất nhập khẩu hiệu quả bạn có thể tổ chức việc học theo nhóm để đảm bảo vừa học vừa thực hành. Nếu bạn tìm được hướng đi cho mình chắc chắn bạn sẽ thành công.

 Nội dung khác liên quan:

>> 700 Thuật ngữ xuất nhập khẩu tiếng anh thông dụng phần I

>> 700 Thuật ngữ xuất nhập khẩu tiếng anh thông dụng phần II

>> 700 Thuật ngữ xuất nhập khẩu tiếng anh thông dụng phần III

>> 700 Thuật ngữ xuất nhập khẩu tiếng anh thông dụng phần IV


Comments(3)
  1. xuất khẩu gạo 24/02/2016
  2. Admin Aroma 29/09/2016
  3. Ailyn.phan 21/10/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *