Bài luận tiếng anh về sở thích về quê


Bạn đã bao giờ tự mình viết một đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng anh chưa? Đó là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả để giúp bạn học tiếng anh một cách tốt nhất thông qua việc trau dồi vốn từ vựng đồng thời tạo niềm vui, sự hứng thú trong học tập.

sở thích về quê

I.Đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng anh

I have many hobbies, but the special hobby is going home. This is special and strange, right? But It is true! I have not many times with my family because of working far away from home. If the people often travel, go shopping,…but I only want to go home. So, I always try to go home if I have free time on my vacation. At home, I feel comfortable, I usually get up at 6 a.m and walk around my grandma’s home, along the river to wait for the sunrise. And then, I start to clean house, including: washing, cleaning with a broom, cooking,…After finished, I play chess or taking with my family about many things in life. The next time on 30th, April, I am going to go home with my boyfriend. So, I feel amazing and I am looking forward this!

II.Một số từ vựng cần chú ý

  • Hobby /ˈhɒb.i/: sở thích
  • Strange /streɪndʒ/ : lạ, điều khác thường
  • Travel /ˈtræv.əl/ : du lịch
  • Vacation /veɪˈkeɪ.ʃən/: kỳ nghỉ
  • Comfortable /ˈkʌm.fə.tə.bəl/ : thoải mái
  • Sunrise /ˈsʌn.raɪz/ : bình minh
  • Clean /kliːn/ : dọn dẹp

III. Dịch nghĩa đoạn văn

Tôi có nhiều sở thích, nhưng sở thích đặc biệt của tôi là về quê.Nó thật đặc biệt và lạ lùng,phải không? Nhưng đó là sự thật! Tôi không có nhiều thời gian ở bên gia đình bởi vì làm việc làm xa nhà. Mọi người thường đi du lịch, đi mua sắm,.. Còn tôi chỉ muốn về quê. Vì vậy, tôi luôn luôn cố gắng để về quê nếu tôi có thời gian rảnh vào kỳ nghỉ của tôi. Ở nhà, Tôi cảm thấy thoải mái, tôi thường thức dậy lúc 6 giờ sáng và đi bộ loanh quanh nhà nội tôi, đi dọc bờ sông và chờ đón bình minh lên. Sau đó, tôi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, bao gồm: giặt giũ, quét dọn, nấu ăn,.. Sau khi đã kết thúc,tôi chơi cờ hoặc trò chuyện cùng gia đình tôi về nhiều chuyện trong cuộc sống. Thời gian tới đây, vào ngày 30/4, tôi có dự định về quê cùng bạn trai. Vì vậy, cảm thấy rất tuyệt và đang chờ đợi điều đó!

Đó là sở thích của tôi, còn sở thích của bạn như thế nào?Hãy tự tập cho bản thân một thói quen hàng ngày là viết những gì mình nghĩ,mình thích và mình mong muốn để được rèn luyện ngữ pháp, trau dồi vốn từ vựng tiếng anh của bản thân. Thông qua đó,bạn dần làm quen với việc hòa nhập tiếng anh vào cuộc sống thường ngày như chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình vậy! Điều này không hề khó, phải cần nhiều năng lượng mà chỉ cần bạn yêu thích và kiên trì mà thôi!

Trên đây là doan van noi ve so thich bang tieng anh rất thú vị phải không nào! Hãy chia sẻ cho Aroma nhiều bài viết về sở thích của bạn hay bạn bè,gia đình bằng tiếng anh nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *