Giáo viên cần chuẩn bị gì trước khi đến lớp?


Để giảng dạy tiếng anh tại thành phố Hồ Chí Minh (jobs in hcm), bạn không chỉ cần kiến thức và kinh nghiệm mà bạn còn cần rất nhiều những kỹ năng khác nữa. Vậy trước mỗi buổi dạy, giáo viên cần chuẩn bị những gì để tự tin nhất khi đứng trên bục giảng?

Bài giảng

Tất nhiên, đây là điều tiên quyết và bắt buộc đối với mỗi giáo viên trước khi đến lớp. Tuy nhiên, bài giảng được thiết kế như thế nào, thời lượng ra làm sao cho phù hợp với đối tượng người học thì không phải giáo viên nào cũng biết cách chuẩn bị tốt.

Với học viên là người đi làm, họ thậm chí còn lớn tuổi hơn bạn, nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống, đôi khi họ còn có chút tự kiêu và cái tôi khá cao nếu như đang nắm giữ vị trí quan trọng trong công việc. Bên cạnh đó, là người đi làm, họ đều trân trọng thời gian rảnh rỗi mà một phần họ đã tận dụng cho buổi học này. Vậy nên họ cần một bài giảng chất lượng, giúp họ nhanh nắm được bài và có tính ứng dụng cao.

Nắm được những đặc điểm này, giáo viên có thể soạn bài với thời lượng vừa phải, có tính thực tế cao. Đồng thời, giáo viên cũng phải chuẩn bị những phương pháp giảng dạy phù hợp, linh hoạt và sinh động. Những phương pháp giúp học viên hứng thú hơn, thoải mái hơn sau một ngày làm việc vất vả, và cũng giúp họ tiếp thu hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sẵn cách ứng xử cho những tình huống xảy ra không theo ý định của bạn, giao tiếp nhiều với người học và cho họ những cách thực hành phù hợp.

Tâm lý

Giáo viên trước khi đến lớp đều phải chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần thép và một tâm lý vững vàng trước mọi tình huống. Bạn cần biết đối tượng bạn giảng dạy là những ai, nhu cầu của họ là gì, và sau đó, bạn phải luôn tự tin, mạnh dạn, không ngại ngần, run sợ hay quá cả nể họ. Bạn phải giữ vững tinh thần để luôn tạo được bầu không khí sôi nổi trong lớp học.

Tác phong

Bạn luôn phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình thông qua cách ăn mặc, ứng xử, giờ giấc…để người học tôn trọng mình, đánh giá tốt về mình, như vậy bạn mới tạo được sự hợp tác tốt giữa người dạy và người học. Bạn chỉ cần ghi nhớ kĩ lịch dạy của mình, dành ra khoảng 30 phút trước khi đến lớp để chỉnh trang tác phong quần áo, đầu tóc và sự tự tin của bản thân. Luôn đặt lịch sự làm thước đo cho trang phục của mình. Như vậy sẽ giúp bạn ấn tượng hơn với người học và gây được thiện cảm nơi họ.

Nếu bạn đã chuẩn bị tốt những điều trên đây và đang sẵn sàng ứng tuyển cho các đợt tuyển dụng giáo viên tiếng anh, thì hãy đừng chần chừ mà thử sức với Aroma – nơi luôn sẵn sàng tạo môi trường làm việc tốt nhất, chuyên nghiệp nhất dành cho bạn!

Nội dung khác liên quan:

Kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *