Học tiếng anh cho người mới bắt đầu


Học tiếng anh cho người mới bắt đầu thực sự có nhiều khó khăn nếu như người học có xuất phát điểm muộn đặc biệt là đối với những người đã đi làm. Nhận thức được điều này rất quan trọng để góp phần giúp mỗi người tìm cách khắc phục và nỗ lực đầu tư hơn.

lớp học tiếng anh cho người mới

Khó khăn thứ nhất chính là khả năng ghi nhớ. Dễ dàng nhận thấy rằng việc học và dạy tiếng anh cho một sinh viên và một người đã đi làm sẽ hoàn toàn khác nhau. Thách thức càng nhiều khi độ tuổi bắt đầu học càng tăng. Vì càng lớn, không gian bộ não của mỗi người càng bị chiếm dụng càng nhiều bởi những kiến thức xã hội. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay khi mọi thứ đều được nâng lên một tầm cao mới đòi hỏi lượng tri thức cần được tiếp thu càng nhiều. Chính điều này cản trở đến quá trình ghi nhớ – một yếu tố quan trọng khi học ngôn ngữ.

Thứ hai chính là thời gian. Nếu chỉ là một học sinh hay sinh viên thì đương nhiên việc học sẽ được đưa lên hàng ưu tiên. Thế nhưng, đối với một cá nhân đã bươn chải với cuộc đời, việc chăm lo cho cuộc sống mưu sinh sẽ chiếm vị trí số một. Dẫu biết rằng, vai trò của việc học tiếng anh là vô cùng cần thiết, nó như một công cụ phục vụ cho quá trình làm việc và làm tăng khả năng thăng tiến của bản thân. Thực tế cho thấy, thời gian dành cho việc học của họ phần nào hạn chế hơn nhiều và kém được ưu tiên. Chẳng hạn như phải đi công tác đột xuất, chắc chắn họ sẽ phải dời việc học lại.

Một điểm khác cũng có thể đề cập, có một số người đã từng học anh văn trước đó, nhưng lại không nắm vững được kiến thức hay nói cách khác không xây được nền tảng căn bản cho mình về mặt từ vựng, ngữ pháp lẫn giao tiếp. Chuyện này có thể do nhiều nguyên nhân: quá trình học tập bị gián đoạn, chưa học theo phương pháp phù hợp, chưa đầu tư đúng mức về mặt thời gian và tâm huyết…Nhưng dù do nguyên nhân gì chăng nữa, chính lỗ hổng này buộc họ phải quay về xuất phát điểm để tìm một hướng đi đúng đắn hơn.

Tuy nhiên, không có vấn đề nào không thể giải quyết được. Khả năng ghi nhớ có hạn thì chỉ cần dung nạp kiến thức vừa đủ, “kiến tha lâu cũng đầy tổ”; thời gian học eo hẹp cũng đơn giản thôi, chỉ cần mỗi người sắp xếp sao cho hợp lý, chọn những lớp học tiếng anh cho người mới bắt đầu có khả năng đưa ra thời gian biểu học linh hoạt. Và một khi chúng ta vẫn chưa hết đam mê học tiếng anh, vẫn còn đủ kiên nhẫn và tâm huyết thì việc bắt đầu lại từ đầu cũng không có gì là thách thức lắm cả.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *