Kinh nghiệm chinh phục nhà tuyển dụng


Do nhu cầu hội nhập, mở cửa nên mấy năm trở lại đậy xu hướng việc làm trong thành phố Hồ Chí Minh (jobs in hcmc) có sự biến động giữa các ngành nghề.

Việc làm luôn là vấn đề bức xúc của mọi người trong thời đại ngày nay. Do kinh tế nước ta trong mấy năm gần đây liên tục gặp khó khăn nên số người lao động không kiếm được việc làm ngày càng cao và chiêm một tỷ lệ không nhỏ là số người tốt nghiệp đai học, cao đẳng.

Tuy nhiên nếu bạn là người có thể sử dụng tiếng anh một cách thành thạo thì bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên để có chỗ đứng trong một doanh nghiệp hay một công ty nào đó thì điều trước hết bạn phải vượt qua đó là vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Chinh phục nhà tuyển dụng đòi hỏi mỗi người phải có các kỹ năng cần thiết và quan trọng. Dưới đây là một số kỹ năng quan trọng giúp mỗi người vượt qua vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng:

1.       Luyện tập ngôn ngữ cử chỉ

Được mời phỏng vấn chứng tỏ bạn đang bước dần tới ngưỡng cửa việc làm mơ ước. Vì vậy bạn hãy tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ ban đầu với nhà tuyển dụng nhé. Muốn thế hãy dành thời gian một chút để luyện tập ngôn ngữ cử chỉ như: tư thế đứng thẳng, sự giao tiếp bằng mắt và cái bắt tay chắc chắn. Tẩt cả những điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận thấy vẻ tự tin của bạn.

2.       Tôn trọng người đối diện

Điều quan trọng là bạn phải thể hiện cho người đối diện thấy bạn là người có năng lực, đầy tự tin nhưng cũng vô cùng khiêm tốn. Làm được điều này chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và đươc họ đánh giá cao. Hãy luôn cân bằng mọi thứ đừng bao giờ để bất cứ vấn đề gì đó không tốt lấn át vấn đề khác nhé.

3.       Trả lời cụ thể

Hãy trả lời cụ thể những gì mà nhà tuyển dụng hỏi bạn để họ nhận thấy bạn rất chú tâm vào những gì họ nói. Nhà tuyển dụng thường hay đặt những câu hỏi để hỏi về quá khứ của các ứng viên. Họ tin rằng đây là cơ sở để đánh giá ứng viên trong cách xử lý công việc của bạn trong tương lai. Vì vậy trong buổi phỏng vấn hãy tập trung vào những gì nhà tuyển dụng nói để đưa ra những câu hỏi hợp lý.

Khi bạn đã được mời phỏng vấn hãy cố gắng nắm bắt cơ hội để bước dần tới nấc thang thành công nhé. Ngoài việc tham gia phỏng vấn vào các vị trí trong một công ty hay một xí nghiệp bạn cũng có thể tham gia tuyển dụng giáo viên tiếng anh nếu như bạn thực sự có năng lực.

Tham khảo thêm: 7 kỹ năng cần thiết cho sinh viên mới ra trường


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *