4 bước giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản tại công sở


Bạn đã bao giờ cảm thấy lúng túng khi tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh? Dường như đây là một việc khá khó với nhiều bạn đặc biệt với những người có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp không tốt. Vì vậy, hôm nay, aroma sẽ cùng bạn học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản tại công sở chỉ với 4 bước nhỏ sau đây!

4 buoc gioi thieu ban than bang tieng anh don gian tai cong so

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản mà không dễ dàng!

Thật đơn giản để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh với 3 gạch đầu dòng: họ tên, tuổi tác, địa chỉ. Sau đó bạn sẽ nói gì thêm nữa để làm trọn phần giới thiệu thật ấn tượng mà sử dụng từ vựng không quá phức tạp. Nghe những điều này, bạn nghĩ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật đơn giản. thực tế thì sao?

Thực tế thì bạn không biết giới thiệu bản thân bao gồm những điều gì, bắt đầu từ đâu. Đặc biệt với những người nhút nhát, ít xuất hiện trước đám đông, cảm giác phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh vô cùng không thoải mái, rất dễ mắc lỗi.

Thêm vào đó, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản trong mỗi trường hợp lại có sự khác biệt: giới thiệu trước công ty mới, đồng nghiệp, bạn bè, người quen… mỗi hoàn cảnh sẽ cần cách giới thiệu khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn chưa có định hướng để giới thiệu bản thân một cách đơn giản trong ngày đầu tiên đi làm, hãy “theo sát” 4 bước sau nhé:

4 bước để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản nhất tại công sở

Sau đây là 3 bước cơ bản nhất để bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản nhất:

 1. Your name – tên bạn

Bắt đầu giới thiệu bản thân với một người chưa quen biết hoặc không người đối điện không nhớ, bạn cần bắt đầu với tên tuổi và ngành nghề hoặc bộ phận. Vạn có thể nói: “Hi, I’m (first name) and I just started as a (job title) in the (name of your department)”. – Xin chào, mình là (tên bạn) và mình mới bắt đầu ở vị trí (tên vị trí làm việc) tại (tên bộ phận).

Ví dụ: Hi, I’m Lan and I just started as an accountant chief in the accounting department. – Xin chào, tôi là Lan và tôi vừa bắt đầu với vị trí kế toán trưởng tại phòng kế toán.

 1. Some relevant information about you – Một số thông tin liên quan về bạn

Để lịch sự và thân thiện hơn với những đồng nghiệp khác, bạn hãy cung cấp một số thông tin về bản thân. Đừng để những người khác phải yêu cầu hoặc đặt câu hỏi thì bạn mới nói về điều này, trong các buổi giao lưu nhỏ như chơi trò chơi, giờ trà chiều, bạn cũng có thể chủ động đưa ra các thông tin. Thậm chí, bạn cũng có thể nói về công việc trước đây, sở thích hoặc các chủ đề thường nhật.

Ví dụ:

Before this, I used to work as a solutions manager at Orange. – Trước đây tôi đã từng làm quản lý giải pháp ở công ty Orange đấy.

I like clothes and going shopping, I am a shopahalic. – Tôi rất thích quần áo và đi mua sắm, tôi là một tín đồ mua sắm đấy.

 1. Your advantage – Sở trường của bạn

Bạn có thể tiết lộ về sở trường của bạn để người khác hiểu hơn. Sau đây là một số mẫu câu bạn có thể sử dụng các câu sau:

 • I’m great organizer. In my internship as a production assistant I received three promotion in one summer.
 • I excel at project management. In my internship as an editorial assistant, I read three scripts a day while juggling administrative tasks for an office of ten people. – Tôi rất giỏi trong quản lý dự án. Trong kỳ thực tập vị trí trợ lý biên tập, tôi đã đọc ba kịch bản mỗi ngày trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ hành chính cho một văn phòng mười người.
 1. More about you – Tiết lộ nhiều hơn về bạn

Bạn đừng trông chờ người khác hỏi thêm thông tin về bạn với những câu nói sau:

 • We want to know more about you. – Chúng tôi muốn biết thêm về bạn.
 • Tell us how long you’ve been working in your field. – Hãy kể cho cho chúng tôi bạn đã làm trong mảng này bao lâu rồi.

Đặc biệt câu nói sau thường được sử dụng khi bạn đã trở nên thân quen. Vậy bạn nên kể thông tin gì? Quê quán, kinh nghiệm làm việc, cấp trên hiện tại, trụ sở công ty…:

 • I have been working in the telecom industry for about 12 years now. – Tôi đã làm việc ở một công ty viễn thông khoảng 12 năm rồi.
 • My boss is Mr Minh. He’s kind of me. – Ông chủ của tôi tên là Minh. Ông ấy rất tốt.
 • My headoffice is in Hanoi. – Trụ sở công ty tôi ở Hà Nội.

Bạn thấy 4 bước giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh tại công sở có giúp cho bạn tự tin thể hiện bản thân? Aroma hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để chứng tỏ năng lực, khẳng định cá tính bản thân.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *