Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh


Bạn có từng nghĩ rằng học từ vựng tiếng Anh rất buồn chán và thú vị!? Để việc học từ vựng tiếng Anh không còn tẻ nhạt, thay vì ngồi chép chính tả thì tại sao chúng ta không học tiếng Anh bằng hình ảnh, vừa sinh động lại vừa dễ dàng ghi nhớ.

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh là gì?

Học tiếng Anh bằng hình ảnh đúng như tên gọi của phương pháp này, là cách học các từ vựng tiếng Anh bằng cách sử dụng các hình ảnh để minh họa cho các từ vựng mà bạn cần học.

Phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh không chỉ được áp dụng trong tiếng Anh mà còn được sử dụng đối với bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn muốn học. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học vẹt cách viết từ đó như thế nào và nghĩa ra sao.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Tạo sao học bằng hình ảnh lại giúp ta nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn? Vì khi ghi nhớ, não bộ có xu hướng ghi nhớ những hình ảnh nhiều hơn là chỉ chữ đơn thuần và khi phải nhớ lại, não bộ cũng có xu hướng đưa lại những hình ảnh trước tiên, sau đó là sự móc nối tới các chữ cái. Chính vì vậy mà, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh như thế nào?

Vậy, chúng ta nên bắt đầu học tiếng Anh bằng hình ảnh từ đâu? Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy khởi động bằng các chủ đề từ vựng đơn giản và quen thuộc với cuộc sống hằng ngày.

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng phù hợp

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem trình độ tiếng Anh của mình tới đâu để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình nhất nhé. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt.

Bước 2: Bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

Sau khi có được những từ vựng và nhóm từ vựng tiếng Anh để sẵn sàng nạp vào trí nhớ, nhiều bạn chọn cách lên mạng và tìm kiếm các hình ảnh về những từ vựng này, hoặc các thẻ từ vựng (flashcard) đã được dựng sẵn để tải về rồi in ra học. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian và đồng thời cũng khá tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có thể tự bắt tay và sử dụng màu, bút vẽ của mình để thiết kế riêng những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học, rồi cho ra lò một cuốn từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh của riêng mình thì sẽ “ngầu” biết bao phải không?

Một điểm đáng lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng của mình là hãy sử dụng thật nhiều màu sắc nhé. Bởi nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán  nữa mà cực kì sinh động đấy.

Bước 3: Kiểm tra lại những từ đã học và đặt câu

Khi đã nắm được những từ vựng trong tay rồi, công việc lúc này chỉ còn là áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hằng ngày mà thôi. Để có thể biết cách áp dụng những từ vựng này một cách tự nhiên và trôi chảy nhất, sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu luôn cho những từ đó. Trong trường hợp từ vựng đó không được sử dụng thường xuyên, thi thoảng hãy tự kiểm tra lại xem phương pháp học bằng hình ảnh này có thực sự hiệu quả không nhé!

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ áp dụng phương pháp này thì hãy cùng AROMA thực hành với chủ đề tiếng Anh du lịch nhé:

Hy vọng bài viết về chủ đề tiếng Anh du lịch này sẽ giúp bạn xây dựng một phương pháp học mới học tiếng Anh bằng hình ảnh, để từ vựng không còn là trở ngại trong việc chinh phục tiếng Anh!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *