Tiếng anh cho người lớn.


Vì sao những người lớn đã đi làm lại muốn học tiếng anh?

người đi làm muốn học tiếng anh

Học tiếng anh cho người lớn không còn là một vấn đề quá lạ lùng trong thế kỉ này. Không phải họ học vì muốn khoe khoang ta đây tài giỏi và số người xuất phát từ sự đam mê ngôn ngữ cũng khá ít, lý do chính bao giờ cũng là do yêu cầu của công việc.

Không khó để liệt kê những lý do vì sao người lớn cần phải đi học tiếng anh. Như đã đề cập ở trên, phần lớn là vì sự phát triển nhanh chóng của xã hội, đòi hỏi mỗi con người trong doanh nghiệp cũng phải biết đổi mới và hòa nhập vào xu hướng phát triển chung mà theo đó sử dụng tiếng anh là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng cũng không thể loại trừ các nguyên nhân khác như họ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng hạn. Du học nước ngoài để nâng cao kĩ năng và trình độ cũng là một trong những lý do tạo động lực cho người lớn bắt đầu con đường học tiếng anh của mình…

Vậy những khó khăn mà họ thường gặp phải trong quá trình học là gì?

Tuổi tác, môi trường học tập và thời gian là một số yếu tố cần được nhắc tới.

Một khi đã trưởng thành, họ cần phải nỗ lực nhiều hơn so với những ai ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nếu như muốn đạt được thành công nhất định trong việc học tiếng anh. Kế đến, học ngoại ngữ sẽ không bao giờ tiến bộ nếu không thực hành. Nhưng thực hành sẽ không hiệu quả nếu như có sự sai lệch trong vấn đề về tâm lý và nhận thức. Vì thế, những người lớn cần có một chương trình học dành riêng cho mình. Thời gian cũng là điều cần được cân nhắc. Chắc chắn phần lớn trong số họ đều có một công việc để làm. Chính vì vậy, việc thu xếp để học thêm tiếng anh cũng gặp khá nhiều hạn chế.

Không có việc gì trong cuộc sống này là dễ dàng, nhưng không phải vì khó mà con người chúng ta chùn bước. Học tiếng anh cũng như vậy, đặc biệt đối với những người lớn – ở cái độ tuổi có nhiều bộn bề lo toan và việc học hành lại gặp nhiều hạn chế. Nhưng con đường sự nghiệp và thăng tiến chỉ mở rộng một khi họ có thể sử dụng tiếng anh. Vì thế, dù gặp nhiều khó khăn nhưng họ cũng sẽ phấn đấu hết mình.

Từ những thực trạng trên cho chúng ta thấy, nhu cầu học tiếng anh không dành riêng cho bất kì một ai. Và người lớn, đặc biệt đối với những người đã đi làm, hơn ai hết là những đối tượng cần được đặc biệt chú ý tới. Mặc dù không có nhiều thuận lợi trong việc học tiếng anh như các bạn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên nhưng vai trò của tiếng anh lại có vị trí vô cùng quan trọng với họ. Bởi vậy, vấn đề học  tieng anh cho nguoi lon cần được các trung tâm anh ngữ quan tâm nhiều hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *