Muốn học giỏi tiếng anh phải làm gì?


Muốn học giỏi tiếng anh phải làm gìhẳn là một câu hỏi mà bất cứ người nào khi bắt đầu quá trình học môn ngoại ngữ này đều băn khoăn. Quả thực, với số lượng từ vựng khá lớn và các cấu trúc ngữ pháp tồn tại rất nhiều ngoại lệ, việc bạn bị choáng ngợp với tiếng Anh là điều dễ hiểu.

muốn học giỏi tiếng anh

Nhiều người nghĩ rằng có lẽ phải học toàn bộ gần 100 nghìn từ trong quyển từ điển với trên 200 cấu trúc ngữ pháp mới được coi là giỏi. Nếu may mắn bạn đạt đến mức đó trong vòng vài chục năm, xin chúc mừng, bạn đã trở thành một giáo sư ngôn ngữ rồi.

Sự thực là việc đạt được mục tiêu thông thạo tiếng Anh không quá xa xôi như bạn nghĩ. Chỉ với vốn từ vựng khoảng 3000 từ với gần 100 cấu trúc ngữ pháp là bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được hầu hết các từ ngữ thông dụng trong giao tiếp thông thường cũng như đọc hiểu các bản tin, phim ảnh, sách báo, v.v… bằng tiếng Anh. Và quãng thời gian 1 năm để nắm vững tiếng Anhkhông phải là không thể.

Vậy bí quyết ở đây là gì?

Sẽ không có một công thức chung cố định cho tất cả mọi người bởi trình độ và khả năng tiếp thu của mỗi người là không giống nhau. Nhưng tựu chung lại, người hoc tieng anh gioi cần biết cân bằng giữa những yếu tố dưới đây.

Tiếng Anh cần phải là ưu tiên số một của bạn.

Bạn ôn thi cấp 3 như thế nào? Thời gian ôn thi đại học của bạn ra sao? Khi chuẩn bị xin việc thì thái độ của bạn như thế nào? … Hãy coi việc học tiếng Anh chính là ưu tiên hàng đầu của bạn, sống chết với nó, sẵn sàng hi sinh các thú vui của bản thân để phục vụ cho việc học tiếng Anh. Một điều chắc chắn là bạn bỏ ra công sức, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Không từ bỏ!

Cách bạn thực hiện một công việc sẽ bộc lộ cách bạn thực hiện tất các công việc khác. Bạn đã bao giờ từ bỏ thứ gì chưa? Tiếng Anh là một điều cốt yếu đối với bản thân bạn bây giờ. Vậy nếu bạn từ bỏ một điều quan trọng như vậy, điều gì có thể đảm bảo bạn không từ bỏ những thứ quan trọng khác trong tương lai?

Không có điều gì dễ dàng từ lúc khởi đầu. Tiếng Anh lại càng không. Đa số những người học yếu tiếng Anh là những người từ bỏ ngay từ lần thất bại đầu tiên. Sau một thời gian học tập, có thể do phương pháp chưa phù hợp, hoặc do sắp xếp thời gian chưa hiệu quả, có rất nhiều người từ bỏ việc học tiếng Anh. Nhưng họ không hề biết rằng chỉ cần thử một vài con đường khác thì tiếng Anh sẽ không còn là trở ngại nữa.

Do đó, muon hoc gioi tieng anh ngoài quyết tâm lúc ban đầu còn cần một tinh thần kiên trì theo đuổi đến cùng và không sợ thất bại. Đó sẽ là điều mà bạn cần có khi theo đuổi bất cứ môn học nào.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *