Học tiếng Anh xuất nhập khẩu qua hội thoại về xuất xứ hàng hóa


Để đi đến thành công trong các thương vụ đàm phán bằng tiếng Anh, bạn cần trải qua các bước cơ bản của cuộc giao dịch như gửi email giới thiệu, gọi điện thoại chào hàng, hẹn gặp… Hãy trang bị cho bản thân các từ vựng và mẫu hội thoại học tiếng Anh xuất nhập khẩu để tự tin hơn khi đàm phán nhé! Dưới đây là một đoạn hội thoại ví dụ giúp bạn tìm hiểu thêm:

Hoc-tieng-anh-xuat-nhap-khau-qua-hoi-thoai-ve-xuat-xu-hang-hoa

Cùng học tiếng Anh xuất nhập khẩu về tình huống xuất xứ hàng hóa

– Importer: May I speak with your export manager? (Tôi có thể nói chuyện với giám đốc phụ trách xuất khẩu của công ty bạn được không?)

– Receptionist: Oh, John handles sales. He’s the person you need to talk with. I’ll put you through. (John hiện đang phụ trách bán hàng sẽ nói chuyện với chị ngay. Tôi sẽ nối máy với anh ấy.)

– Importer: Thank you. (Cảm ơn bạn)

– Exporter: John. (Tôi John đây)

– Importer: Hello John, I’m Jame, founder of Fresh Co. I understand your company sell this type of product. I am seeking new sources of supply for our overseas customers. Can you give me some information about the origin of your’s product?

(Chào anh John, tôi là Jame, người sáng lập công ty Fresh. Tôi biết rằng công ty của anh đang bán mặt hàng này. Tôi đang muốn tìm nguồn cung cho khách hàng của chúng tôi ở nước ngoài. Anh có thể gửi cho tôi một vài thông tin về nguồn gốc các sản phẩm của anh chứ?)

Exporter: Of course. What kind of fruit are you interested in? (Dĩ nhiên rồi. Anh quan tâm đến loại trái cây nào thế?)

Importer: I want to know the information of tropical fruit. These fruit are being attracted by many customers. When do you send to me? (Tôi muốn biết thông tin về các loại trái cây nhiệt đới. Những loại trái cây này đang được nhiều người quan tâm. Khi nào thì anh có thể gửi cho tôi?)

Exporter: I will say a little bit. These fruit are imported directly from the farm. They are hygienically safe and have a good certificate. I will send detail information of each type to your email. What is your email dress?

(Tôi sẽ nói sơ qua một chút. Các loại trái cây được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nông trại. Tất cả đều đạt an toàn vệ sinh thực phẩm và có giấy chứng nhận. Tôi sẽ gửi thông tin chi tiết của từng loại vào email của anh. Địa chỉ email của anh là gì nhỉ?)

Importer: My email is [email protected] Can you arrange a live chat with me? (Email của tôi là [email protected] Anh có thể sắp xếp một cuộc trao đổi trực tiếp với tôi được không?)

Exporter: OK. What is next Monday? (Được chứ. Thứ 2 tuần tới thì sao nhỉ?)

Importer: Can you come to see me at my office? That day I free in the morning. (Anh có thể đến gặp tôi tại văn phòng của tôi được không? Hôm đó tôi rảnh buổi sáng.)

Exporter: No problem. I hope that we cooperate happily! (Không vấn đề gì. Hy vọng chúng ta hợp tác vui vẻ!)

Importer: Thanks and have a good day! (Cảm ơn và chúc anh một ngày tốt lành.)

Exporter: Same to you. Goodbye! (Anh cũng vậy nhé. Tạm biệt.)

Hội thoại về xuất xứ hàng hóa trên có khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn trong từ vựng chuyên ngành? Để có thể giao tiếp thành thạo, hãy trang bị trước cho mình vốn từ vựng phong phú bằng cách tự học hoặc tham gia khóa học tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu ngay từ bây giờ.

Nếu bạn gặp khó khăn gì cần tìm một khóa học tiếng Anh xuất nhập khẩu, hãy xem thông tin sơ lược về khuyến mại lớp học gia sư tiếng Anh cho người đi làm năm 2018 rồi để thông tin cá nhân cơ bản vào bảng bên dưới, aroma sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn lộ trình học phù hợp với bạn một cách nhanh chóng. Bạn hãy nhân ngay ưu đãi lì xì từ 3.600.000 đồng cùng 1 năm tham gia miễn phí câu lạc bộ tiếng Anh nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *