Đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng anh của tín đồ shopping


Xã hội ngày càng tiên tiến thì nhu cầu đời sống con người và chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Ngoài những giờ làm việc vất vả, họ thường tìm đến những nơi để giải trí, để thư giãn đầu óc. Một sở thích mà đa số các chị em phụ nữ đều hứng thú đó chính là mua sắm. Vì vậy, hôm nay Aroma sẽ đem đến cho các bạn một đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng anh của các tín đồ shopping rất hay. Bạn hãy xem nhé!

doan-van-noi-ve-so-thich-bang-tieng-anh-cua-tin-do-shopping

Đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng anh của tín đồ shopping 

Bài viết:   SHOPPING ESSAY

I enjoy going shopping, especially in the sales season, because you can find a lot of special prices. But there are some questions related to going shopping that I don’t like. The first thing is:
When I find a bargain, I feel strange. On one hand, I’m happy to find something cheap, but on the other hand, I think “this is the real price for this thing, so I have paid too much for this thing all the year!” Another question related to this is: when I see, for example, a lot of trousers very cheap but nobody has bought them, I think “this is very suspicious”!
The second question is that in the sales, all the shops and the shopping malls are full of people and you must do long queues! For this, I prefer the second or the third sales, as there aren’t lots of people and the fitting rooms are empty!
And the third question is: I don’t like the consumer atmosphere in the sales. This is because, when you see a good bargain, you don’t think if you really need it, you only think: “It‘s cheap! I have to buy it!”
Nowadays, we have another possibility to buy: we can shop online. On the one hand, that is good because it is very fast and easy, because you may buy without leaving your home. However, you must be careful with your credit card, because if the website isn’t safe, somebody can copy your information and buy with your money!
Finally, I want to talk about a sickness related to go shopping: the compulsive buyer. These people have an addiction and they buy a lot of things that they don’t need and spend a lot of money with this.

doan-van-noi-ve-so-thich-bang-tieng-anh-cua-tin-do-shopping

Bài dịch:

Tôi rất thích đi mua sắm, đặc biệt là trong những ngày giảm giá bởi vì ở đó tôi có thể tìm thấy rất nhiều giá cả ưu đãi. Nhưng có một vài câu hỏi liên quan đến vấn đề mua sắm mà tôi không thích cho lắm. Thứ đầu tiên đó là khi tôi tìm thấy được sự mặc cả, tôi cảm thấy rất lạ. Một mặt tôi lại cảm thấy vui sướng khi tìm thấy được một món hàng rẻ nhưng trái lại tôi nghĩ “ đây là giá thật sự cho món đồ này vậy nên tôi phải trả quá nhiều cho những món đồ này quanh năm.” Một câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này đó là khi tôi nhìn thấy, cho ví dụ, có rất nhiều chiếc quần rẻ nhưng không một ai mua chúng. Tôi thầm nghĩ “ đó là điều đáng nghi ngờ”.

Câu hỏi thứ hai đó là vào những ngày giảm giá, tất cả các cửa hàng lớn nhỏ đều chật kín người và bạn phải xếp một hàng dài. Chính vì thế mà tôi muốn đến vào ngày giảm giá thứ hai hoặc ba bởi vì những hôm đấy ít khách và các phòng thay đồ vắng. Câu hỏi thứ ba là tôi không hề thích bầu không khí của khách hàng trong ngày giảm giá. Đó là vì khi bạn nhìn thấy một sự thương lượng ổn bạn không nghĩ rằng nếu mình thật sự cần nó. Bạn chỉ cần nghĩ “ Nó rẻ. Bạn phải mua nó.”

Ngày nay, chúng ta có thể mua ở bất kì nơi nào. Chúng ta có thể mua online. Trái lại, điều đó là tốt cho bởi nó rất nhanh và dễ dàng, là bởi vì bạn có thể mua hàng mà không cần ra khỏi nhà. Nhưng, mặt khác, bạn phải hết sức cẩn thận với thẻ ngân hàng của bạn bởi nếu địa chỉ mà không an toàn, thì ai đó có thể ăn cắp địa chỉ của bạn và mua đồ bằng số tiền trong tài khoản của bạn.

Cuối cùng tôi muốn nhắc tới một loại bệnh liên quan đến mua sắm: những người mua sắm hoang phí. Những người này có thói quen nghiện đồ và họ mua rất nhiều thứ cái mà không cần thiết và mất quá nhiều tiền với chúng.

Trên đây là đoạn văn nói về sở thích bằng tiếng anh của tín đố shopping mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Còn bạn, sở thích của bạn là gì? Hãy nói về sở thích bằng tiếng anh của bạn cho chúng tôi biết nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *