Bài viết tiếng anh về sở thích đọc sách – câu chuyện của tôi!


Nếu có đam mê, nhiệt huyết với một điều gì đó, bạn chắc chắn sẽ cố gắng hơn, nỗ lực hơn để có thể trở thành người giỏi nhất. Ít nhất là để bản thân thấy hài lòng với công sức mình bỏ ra. Nếu bạn có sở thích tiếng anh, hãy cùng rèn kĩ năng viết essay, luyện anh văn của bạn qua bài viết tiếng anh về sở thích đọc sách – câu chuyện của tôi nhé !

bai-viet-tieng-anh-ve-so-thich-doc-sach

  1. Bài viết tiếng anh về sở thích đọc sách – câu chuyện của tôi

My reading habit has changed over the years. When I was a child, I had more time to read than I do now. I had different tastes of books when I was younger as well. Even though my habits and reading preferences have changed over the years, I still enjoy reading as much as I did before.

As a child, I read whenever I had free time. I’d read when I came home from school, and before I went to bed. I always put my nose in a book. I had a rather large collection of books as well. For Birthday and Christmas, I would make a list of new books I wanted. I’d rather receive books as gifts than toys!

When I was young, I enjoyed reading books by Judy Blume. She was my favorite author. Growing up, I read The Babysitter’s Club series as well as books that had the option of choosing your own ending. I loved reading fiction books and I believe it was because I had such creative imagination of my own. I could take picture in my mind everything that I was reading.

As an adult, my reading preference has changed in the sense that I read more of a variety. I enjoy fiction books, as well as biographies, and spiritual ones. My reading habit has changed as well. I don’t have the same amount of time that I once had to read. I usually try to read 2 books per month, and I usually read during the weekend.

 My favorite author at present is Billie Letts. I have read 2 books written by her which were excellent. One of them, “Where the Heart Is”, is actually one of my favorites. It was also made into a movie a few years ago. Even though she writes fiction, her stories are realistic. She has another book that I have not read yet “Shoot the Moon” which I have planned to choose as the next book I’ll read.

In conclusion, reading has always been an important part of my life. I believe that reading stimulates my brain; it gets me thinking. I would say that reading is my favorite thing to do in my free time.

  1. Phần dịch “Bài viết tiếng anh về sở thích đọc sách – câu chuyện của tôi”

Sở thích đọc sách của tôi thay đổi theo thời gian. Khi còn nhỏ, tôi có nhiều thời gian đọc hơn khi tôi trưởng thành. Tôi cũng có nhiều gu đọc sách hơn khi tôi còn nhỏ. Dù thói quen và đầu sách có thay đổi, tôi vẫn thích đọc sách giống như trước đây.

Thói quen đọc sách của tôi khi còn nhỏ là đọc mỗi khi rảnh rỗi. Tôi sẽ đọc sách khi tôi đi học về, và trước khi đi ngủ. Tôi luôn chúi mũi vào cuốn sách. Tôi cũng sở hữu một bộ sưu tập sách đồ sộ. Vào sinh nhật và Giáng Sinh, tôi sẽ lên danh sách những cuốn tôi cần. Và tôi muốn nhận những cuốn sách như những món quà hơn là đồ chơi.

Khi còn nhỏ, tôi thích đọc sách của Judy Blume. Đó là tác giả tôi ưa thích. Lớn hơn, tôi thích đọc bộ “Câu lạc bộ Bảo mẫu” cũng như những cuốn có kết thúc tự chọn. Tôi thích đọc sách viễn tưởng và tôi tin bởi vì tôi có sự tưởng tượng của riêng mình. Tôi có thể vẽ ra trong đầu những thứ mà tôi đọc.

Trưởng thành, thể loại sách đọc có sự thay đổi vì tôi đọc nhiều thể loại hơn. Tôi thích truyện viễn tưởng, tiểu sử, và những cuốn sách truyền cảm hứng. Thói quen đọc sách cũng thay đổi. Tôi có ít thời gian đọc hơn trước đây. Vì thế tôi chỉ cố gắng đọc 2 cuốn 1 tháng và đọc vào cuối tuần.

Tác giả tôi ưa thích hiện tại là Billie Letts. Tôi đã từng đọc 2 cuốn viết bởi bà ấy. Một trong 2 cuốn tuyệt vời đó là “Nơi trái tim ngự trị” – một trong những cuốn tôi tâm đắc nhất. Truyện cũng được chuyển thể thành phim vài năm trước. Dù đó là truyện viễn tưởng nhưng lại rất thật. Còn một cuốn của bà ấy mà tôi dự định sẽ đọc tiếp theo là “Hạ Mặt Trăng”.

Tóm lại, đọc sách luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi tin rằng đọc sách kích thích trí não, khiến tôi phải động não. Có thể nói, đọc sách luôn là điều thú vị nhất tôi làm trong thời  gian rảnh.

Hi vọng với bài viết tiếng anh về sở thích đọc sách – câu chuyện của tôi, bạn sẽ nâng cao được kĩ năng tiếng anh của mình. Chúc bạn học tiếng anh vui vẻ !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *