Viết về sở thích chơi ghi-ta bằng tiếng Anh


Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu, vì thế chơi các loại nhạc cụ là sở thích và niềm đam mê của nhiều người. Cùng luyện tập viết đoạn văn tiếng anh về sở thích với bài viết về sở thích chơi guitar sau:

tiếng anh qua bài hát

MY HOBBY IS PLAYING GUITAR (SỞ THÍCH CỦA TÔI LÀ CHƠI GHI-TA)

The most interesting hobby that I have is playing guitar. I have played guitar for three and a half years now and I am getting better at it. My very first guitar was given to me by my mother for my seventeenth birthday. My uncle is the one who taught me how to play it. He is a very good player and I admire him very much.
Playing guitar keeps me doing something interesting at home instead of staring at the ceiling all the time. Actually it is a very relaxing activity. It gives person some time to think and dream. When worn-out by the stress of life, frustration in school, or disagreement with family, it’s always the best remedy. My hands are on it, my fingers shift naturally on different frets. In that very moment, listening to the harmony of six strings and humming the tunes in my mind, my mind sifted through all the complication of life. Music helps me regain my strength and reset myself, forget all the negative emotion.

I have two guitars now – one is black acoustic one and the second is a yellow Spanish guitar. When it hangs on my wall it seems like a piece of art.
I can play many different songs after 3 years of experience. My favourite songs are Led Zeppelin’s Stairway to Heaven and Leonard Cohen’s Hallelujah.

Music to me is one of the most incredible things in life. Guitar will always be my favorite instrument to play though. In the future I want to improve my guitar playing skills and maybe use them in some small band. I would certainly recommend learning guitar. If interest in it comes, it cannot be put away.

Bản dịch:

Sở thích thú vị nhất mà tôi có được là chơi ghi-ta. Tôi đã chơi ghi-ta được năm ba rưỡi và tôi ngày càng chơi tốt hơn. Cây ghi-ta đầu tiên của tôi là được mẹ tặng vào ngày sinh nhật thứ mười bảy của tôi. Chú của tôi là người đã dạy tôi cách chơi. Ông ấy là một người chơi giỏi và tôi ngưỡng mộ ông ấy rất nhiều.

Chơi ghi-ta giúp tôi làm điều gì đó thú vị ở nhà thay vì suốt ngày chỉ biết “ngắm” trần nhà. Trên thực tế nó là một hoạt động rất thư giãn. Nó mang đến cho người ta một khoảng thời gian để suy nghĩ và ước mơ. Khi bị bào mòn bởi sự căng thẳng của cuộc sống, phát điên tại trường học, hay bất đồng với gia đình, nó luôn luôn là phương thuốc tốt nhất. Tay tôi cầm đàn, ngón tay của tôi thay đổi tự nhiên trên phím đàn khác nhau. Trong khoảnh khắc đó, khi nghe hòa âm của sáu dây và ngân nga những giai điệu trong đầu, tâm trí tôi đã lọc sạch tất cả khó khăn của cuộc sống. Âm nhạc giúp tôi lấy lại sức mạnh và thiết lập lại bản thân mình, quên tất cả những cảm xúc tiêu cực.

Tôi hiện có hai cây ghi-ta – một là cây acoustic màu đen và hai là một cây đàn ghi-ta Tây Ban Nha màu vàng. Khi chúng được treo trên tường trông chúng như một tác phẩm nghệ thuật.

Tôi đã có thể chơi nhiều bài hát khác nhau sau 3 năm kinh nghiệm. Bài hát yêu thích của tôi là Led Zeppelin của Stairway to Heaven và Hallelujah của Leonard Cohen.

Âm nhạc đối với tôi là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Ghi-ta sẽ luôn là nhạc cụ yêu thích của tôi. Trong tương lai tôi muốn cải thiện kỹ năng chơi ghi-ta của mình và có thể chơi trong một số ban nhạc nhỏ hay tôi chỉ muốn chơi với bạn bè của tôi. Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên học ghi-ta. Nếu hứng thú đến, bạn không thể mang nó đi.

Với doan van tieng anh ve so thich mẫu trên, các bạn có thể áp dụng với sở thích chơi các nhạc cụ khác nữa đấy!

Nội dung khác liên quan:

>> CÁC MẪU CÂU DÙNG ĐỂ VIẾT VỀ SỞ THÍCH BẰNG TIẾNG ANH THÚ VỊ
>> BÀI VIẾT TIẾNG ANH VỀ SỞ THÍCH BƠI LỘI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *