Bài viết sở thích trượt tuyết bằng tiếng anh thú vị nhất


Bạn đã bao giờ viết một bài luận về sở thích trượt tuyết bằng tiếng anh chưa? Chắc chắn nhiều người sẽ bảo là chưa bao giờ, vì chưa từng được trải nghiệm với bộ môn thể thao đầy thú vị và năng động này.

Nếu bạn chưa từng trượt tuyết vào mùa đông, thì khó có thể mô tả được điều tuyệt vời này. Nhưng đối với nhiều người nước ngoài, trượt tuyết là sở thích phổ biến của họ. Vừa được vận động trong cái lạnh buốt của khí trời, vừa được nô đùa và mạo hiểm trên nền tuyết trắng xóa thì còn gì bằng! Vì vậy, trong bài viết này Aroma sẽ giới thiệu một bài luận về sở thích trượt tuyết bằng tiếng anh để bạn tham khảo về sở thích thú vị này nhé! Biết đâu, bạn sẽ xách balo và tận hưởng môn thể thao này ở một đất nước xinh đẹp nào đó.

so-thich-truot-tuyet-bang-tieng-anh

1.Bài viết sở thích bằng tiếng anh về môn trượt tuyết

One of my absolute favorite things to do is skiing.Every year, since I was about twelve years old, my family goes on a skiing trip to Beaver Creek, Colorado and stays with my mother’s cousin. The white snow and alluring slopes are quite refreshing for this Floridian. I love the feeling I get as I fly down the mountain. I hear my skis slide across the crisp snow, I feel the wind brushing along my cheeks and my adrenaline kicks in as I go faster and faster. It’s an indescribable feeling that I love to experience.

Many times, our trip falls right around Christmas or New Years. I love being able to celebrate the holidays with friends and family in the perfect backdrop for a white Christmas. Although we typically ski in Beaver Creek, Colorado, we have also skied in Solitude, Utah. Solitude is quite different than Beaver Creek in more ways than one. Solitude is much smaller and less ritzy. You will find smaller slopes in Solitude and fewer runs. However, in Beaver Creek, you have many options, and the resort itself is extremely luxurious.

2.Từ vựng cần ghi nhớ 

Từ vựng Phiên âm Ý nghĩa
Skiing /ˈskiː.ɪŋ/  Môn xki (Trượt tuyết)
Ski /skiː/  Ván trượt tuyết
Trip /trɪp/  Chuyến đi
Slope /sləʊp/  Đường dốc
Crisp /krɪsp/  Làm sảng khoái
Indescribable /ˌɪn.dɪˈskraɪ.bə.bəl/  Không thể tả được
Backdrop /ˈbæk.drɒp/  Cơ sở, nền tảng
Luxurious /lʌɡˈʒʊə.ri.əs/  Sang trọng

3. Bài dịch sang tiếng việt

Một trong những sở thích của tôi đó chính là trượt tuyết. Hàng năm, từ khi tôi mới 12 tuổi, gia đình tôi đã tham gia một chuyến đi trượt tuyết đến Beaver Creek, Colorado và ở với người em họ của mẹ tôi. Tuyết trắng xóa và những đường dốc lôi cuốn mởi mẻ đối với Floridian này. Tôi thích cái cảm giác mà tôi có được khi tôi trượt xuống núi. Tôi nghe thấy tiếng ván trượt qua tuyết, và tôi cảm thấy những làn gió đang vi vu dọc má của mình, và việc phát sinh năng lượng nhanh hơn. Đó là một cảm giác không thể tả được rằng tôi yêu sự trải nghiệm này.

Nhiều lần, chuyến đi của chúng tôi diễn ra đúng vào ngày lễ Giáng sinh, hay Năm mới. Tôi thích được ăn mừng ngày lễ với bạn bè, và gia đình trong khung cảnh hoàn hảo cho một lễ Giáng sinh trắng. Mặc dù, chúng tôi thường trượt tuyết ở Beaver Creek, Colorado, nhưng chúng tôi cũng đã từng trượt tuyết ở Solitude, Utah. Solitude khá là khác so biệt so với Beaver Creek. Solitude nhỏ hơn nhiều và kém hoành tráng. Bạn sẽ tìm thấy những đường dốc nhỏ ở Solitude và vài đường đi. Tuy nhiên, ở Beaver Creek, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và các khu nghỉ mát ở đây khá là sang trọng.

Trên đây là một bài nói về sở thích tiếng anh ngắn  kể về sở thích trượt tuyết bao gồm địa điểm trượt tuyết, diễn tả cảm giác trượt tuyết như thế nào,…Ngoài ra, bạn có thể viết về một chuyến đi trượt tuyết đáng nhớ nào đó, hay miêu tả cảnh trượt tuyết cụ thể,…Với đề tài này có rất nhiều ý tưởng để khai thác phải không nào?!

Với bài luận viết về sở thích bằng tiếng anh đối với môn trượt tuyệt trên, hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có nhiều kiến thức tiếng anh thú vị, và đừng quên cập nhật thêm nhiều bài luận tiếng anh thú vị của Aroma nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *