Một đoạn văn tiếng anh về môn cầu lông cực xúc tích


Thể thao là một trong những chủ đề rất phổ biến trong tiếng Anh, nhưng còn có rất nhiều người học tiếng Anh vẫn chưa tìm ra cách nói về chủ đề này một cách tự nhiên nhất, hấp dẫn nhất trong giao tiếp. Hiểu được điều đó, AROMA xin gửi đến các bạn bài viết đoạn văn tiếng anh về môn cầu lông – môn thể thao có thể nói là phổ biến nhất ở Việt Nam.

Đoạn văn bằng tiếng anh mô tả về môn cầu lông

Đoạn văn bằng tiếng anh mô tả về môn cầu lông

Bài viết về môn cầu lông bằng tiếng Anh:

Badminton is the most common sport in Viet Nam, often played as a casual outdoor activity in a yard or on a beach; formal games are played on a rectangular indoor court. The game was originally developed among British Indian and then spread around the world. During the game, the points are scored by striking the shuttlecock with the racquet and landing it within the opposing side’s half of the court. Badminton is also in the official competing list of Olympic, Seagames, Asian game, … Playing badminton has some certain benefits. First of all, it improves the duration and speedy of the players. Besides, the sport is always good for health, so playing badminton help you build muscle, promote immune system and skeletal system,… Furthermore, playing the role like an entertainment, it helps you release stress, depression as well as tiresome. Badminton is especially popular among people who work in the office, workers, and students in the countryside. It’s also played by many elderlies in the city, in the parks, and in small stadiums. The rules of this game are not quite complex, that’s why many people enjoy it. Also, the game needs couples so the game is a way to communicate with friends, partners and promote relationships. To sum up, badminton plays a vital role in the Vietnamese’s daily life.

Bài dịch:

Cầu lông là môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam, thường chơi như một hoạt động ngoài trời bình thường trong sân hoặc trên bãi biển; Các trò chơi chính thức được chơi trên một sân hình chữ nhật. Trò chơi đã được phát triển giữa người Anh Ấn, và sau đó lan rộng khắp thế giới. Trong trận đấu, điểm được ghi bằng cách đánh cầu bằng cây vợt và hạ cánh xuống phía bên kia của nửa sân. Cầu lông cũng nằm trong danh sách cạnh tranh chính thức của Olympic, Seagames, Asian Games, … Chơi cầu lông có một số lợi ích nhất định. Trước hết, nó cải thiện sức bền và sự nhanh nhạy của người chơi. Bên cạnh đó, thể dục thể thao luôn có lợi cho sức khoẻ, vì vậy cầu lông giúp bạn xây dựng cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch và hệ xương … Hơn nữa, đóng vai trò giải trí, nó giúp bạn giải phóng stress, trầm cảm cũng như mệt mỏi. Cầu lông đặc biệt phổ biến với những người làm việc trong văn phòng, công nhân và sinh viên ở nông thôn. Nó cũng được chơi bởi nhiều người cao tuổi trong thành phố, trong công viên và sân vận động nhỏ. Trò chơi không phức tạp, đó là lý do tại sao rất nhiều người thích nó. Ngoài ra, trò chơi cần các cặp đôi để trò chơi là một cách để giao tiếp với bạn bè, đối tác và thúc đẩy mối quan hệ. Tóm lại, cầu lông đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam.

Hy vọng bài viết đoạn văn tiếng anh về môn cầu lông mà AROMA đã cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện vốn từ vựng thuộc chủ đề thể thao nói chung cũng như biết cách diễn đạt khi nói về một môn thể thao bất kỳ, không riêng gì cầu lông.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *