Học tốt tiếng anh công sở


Khi nói đến hoc tieng anh cong so, người ta thường nghĩ ngay đến  việc học về những buổi họp, thuyết trình, báo cáo, … Tuy nhiên, những từ ngữ được sử dụng hàng ngày cũng không kém phần quan trọng để giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc.

học tiếng anh công sở

Trên thực tế để học tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh công sở mỗi người sẽ có phương pháp riêng cho mình. Nhưng dù phương pháp nào đi chăng nữa việc học thuật ngữ là điều bắt buộc và cần thiết. Thuật ngữ là cơ sở căn bản để phân biệt khoa học này với khoa học khác. Có thể nói tiếng anh công sở được sử dụng phổ biến trong những môi trường liên quan đến văn phòng. Như tiếng anh kế toán, tiếng anh ngân hàng – làm việc trong văn phòng cũng thường xuyên sử dụng những câu giao tiếp công sở thông thường.

Vì vậy việc học tiếng anh công sở là quan trọng và cần thiết. Vấn đề đầu tiên bạn phải học các thuật ngữ cơ bản. Trong quá trình học bạn có thể viết câu chứa từ để đảm bảo việc sử dụng từ đó nữa. Đây là cách học hay, hiệu quả. Kết hợp tốt giữa học từ vựng với sử dụng từ vựng, đồng thời rèn luyện ngữ pháp cho bạn. Một công đôi việc. Dưới đây minh họa cách học này:

Post-it/ Sticky notes:  Giấy nhớ, giấy nhắc việc.

Với từ post – it ta có câu sau:

“I have noted down Michele’s number on a post-it but now I can’t remember where I have placed it.”

Nghĩa là “Tôi đã ghi lại số điện thoại của Michele vào một tờ giấy nhớ nhưng tôi không nhớ đã để nó ở đâu rồi.”

Hay với từ notepad ta có nghĩa và ví dụ minh họa dưới đây:

Notepad: Tập giấy ghi chép

“Do you happen to see my notepad anywhere? I can’t seem to find it.”

“Anh có thấy tập giấy ghi chép của tôi ở đâu không? Tôi chịu không tìm thấy.”

Với từ ghim giấy bạn có thể sử dụng như sau:

Paper clips: ghim giấy

Paper clips usually have an oblong shape with straight sides, but may also be triangular or circular, or have more elaborate shapes.

“Ghim giấy thường có dáng thuôn dài với các cạnh bên thẳng, nhưng cũng có thể là hình tam giác hoặc tròn, hoặc những hình dạng khác phức tạp hơn.”

Trên đây là những thuật ngữ chuyên dụng trong công sở. Đó là những vật dụng rất đời thường, gắn với cuộc sống hàng ngày của con người nên khi nhắc tới chúng ai cũng biết. Vì vậy khi bắt đầu học bạn nên học những thuật ngữ giản đơn này trước. Sau đó khi bạn học tốt và cảm thấy hứng thú thì sẽ bắt đầu học sang các thuật ngữ phức tạp hơn cùng với việc kết hợp nhiều phương pháp học phù hợp và hiệu quả.

Học tiếng anh công sở không khó nếu như bạn biết cách và có phương pháp học vừa phù hợp vừa linh hoạt chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng anh giao tiếp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *