5 Cách học anh văn giao tiếp hiệu quả nhất mọi thời đại


Ngày nay, hàng trăm triệu người nói tiếng Anh. Nếu bạn không thuộc số đó thì nên học tiếng anh ngay và luôn. Chắc chắn, bạn sẽ không thể bỏ qua những gợi ý về cách học anh văn giao tiếp hiệu quả nhất trong bài viết này.

Tiếng anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu, là “cầu nối” giữa các quốc gia với nhau khi có sự bất đồng về ngôn ngữ. Tiếng anh không chỉ là một công cụ giao tiếp hàng ngày, mà nó còn hỗ trợ đắc lực trong các giao dịch thương mại quốc tế. Tiếng anh giúp bạn học hỏi nhiều điều trong cuộc sống, là “đòn bẩy” giúp bạn thăng tiến sự nghiệp. Vậy tại sao bạn không học tiếng anh?

cach-hoc-anh-van-giao-tiep

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cách học anh văn giao tiếp hiệu quả nhất, hay bạn đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng không mang lại hiệu quả, thì có thể tham khảo những gợi ý của Aroma dưới đây:

5 Cách học anh văn giao tiếp hiệu quả nhất mọi thời đại

Thứ nhất, có động lực (motivation). Hãy trở thành người yêu thích học tiếng anh, đó là động lực giúp bạn chinh phục nó dù khó như thế nào.

Thứ hai, có một cuốn từ điển hay (dictionary). Từ điển là tài liệu “bất di bất dịch” không thể thiếu khi học tiếng anh. Một cuốn từ điển tốt sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Vì thế, hãy sử dụng nó bằng tất cả thời gian của mình, thậm chí là khi bạn cần dù ở đâu.

Thứ ba, tránh lỗi tiếng anh (no mistakes). Học tiếng anh mà không mắc lỗi thì nghe hơi buồn cười nhỉ?! Nhưng đó là sự thật! Hãy sử dụng tiếng anh chuẩn ngay từ đầu, cách phát âm, ngữ pháp,…sẽ giúp bạn tiếp thu tiếng anh nhanh hơn, và khi nghe người nước ngoài nói chuyện bạn sẽ dễ hiểu hơn. Một ví dụ thú vị cho vấn đề này là nhiều học viên của Aroma khi mới tham gia lớp anh văn giao tiếp, thường xuyên mắc lỗi phát âm, lý do là họ sai ngay khi còn học ở bậc trung học, thế nên bây giờ phải “đập đi, xây lại” đấy!

Thứ tư, chuẩn phát âm ngay từ đầu (pronounciation). Tại sao phải học chuẩn phát âm ngay từ đầu? Vì sẽ giúp bạn nghe nói, giao tiếp dễ hơn. Có thể bạn nắm vững ngữ pháp, nhưng bạn sẽ chẳng hiểu người khác nói gì, dĩ nhiên là cuộc nói chuyện sẽ thất bại. Vì vậy, dù là mới bắt đầu học tiếng anh thì nên nắm vững 44 âm cơ bản, biết cách nhấn nhá trọng âm, và luyện tập nó hàng ngày.

Thứ năm, thực hành( practice). Thực hành mỗi ngày bằng cách nghe đĩa, xem video, xem phim có phụ đề tiếng anh, ra ngoài giao tiếp với Tây, ghi âm bài nói của bản thân,…là những cách trau dồi tiếng anh cực tốt. Nếu bạn không thực hành mỗi ngày, kiến thức sẽ “ngủ quên” và bạn lại phải “yêu lại từ đầu” đấy!

Với 5 gợi ý về cách học anh văn giao tiếp hiệu quả nhất trên sẽ là “chìa khóa” giúp bạn học tốt tiếng anh, và tự tin “chém gió” với Tây. Tuy nhiên, nếu bạn không hoàn thành bước 1 (have a motivation) thì đừng xem các bước còn lại nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *