5 cách học tiếng Anh chuyên ngành tài chính


Học nói tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành tài chính là một thử thách không hề dễ dàng. Để nói trôi chảy, cần phải xác định phương pháp luyện tập thích hợp và tập luyện thường xuyên.

tiếng anh chuyên ngành tài chính

Nếu bạn đang đau đầu với vốn tiếng Anh chuyên ngành tài chính nghèo nàn và chán ngấy khi nghe sếp ca thán thứ tiếng Anh bập bõm của mình, hãy đọc những tips hướng dẫn dưới đây về cách học tiếng anh chuyên ngành tài chính hiệu quả:

1. Tìm một lớp học được thiết kế dành riêng cho đối tượng đi làm cần trau dồi tiếng Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính nói chung. Các lớp học giao tiếp chung chung cũng tốt thôi nhưng thường sẽ không tập trung vào một chủ đề cụ thể. Để tiết kiệm thời gian và tập trung vào các kỹ năng, hãy chọn một lớp chuyên biệt.

2. Tìm một quyển sách gối đầu giường về tiếng Anh chuyên ngành. Nếu bạn tự học hoặc học gia sư, việc tìm một quyển giáo trình tốt rất cần thiết. Thử lựa chọn các tập “Market Leader” để tăng cường tiếng Anh chuyên ngành nói chung. Các tập sách này rất phù hợp bởi vì nó đáp ứng nhu cầu người học từ trình độ sơ cấp cho tới nâng cao. Hay cuốn “Business vocabulary in Use” cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

3. Luyện nghe nhiều. Ban đầu hãy luyện nghe ở trình độ giao tiếp cơ bản thôi, nhưng luyện tập nhiều chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể tải về các đoạn hội thoại tiếng Anh, nghe và nhắc lại trong thời gian rảnh. Kênh học tiếng Anh của BBC thậm chí còn cung cấp cho bạn script (lời) của đoạn hội thoại đó. Hãy lặp lại những cụm từ chuyên ngành, hoặc những cấu trúc câu thường xuyên sử dụng trong ngành để từ đó hình thành được ý thức của bản thân về chúng.

4. Hãy thi lấy chứng chỉ TOEIC (The Test of English for International Communication). Đây là một bài thi chuẩn hóa dành cho người sử dụng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính. Bài thi có thang điểm từ 10 tới 990. Trình độ cao nhất tương ứng mức điểm từ 860 – 990. Hãy đi thi để biết chính xác trình độ và tự tạo mục tiêu cho riêng mình.

5. Luyện tập thường xuyên nhất có thể. Chỉ có một cách duy nhất để trở nên thực sự trôi chảy khi giao tiếp ngoại ngữ là cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Tận dụng mọi cơ hội để nói tiếng Anh. Hãy xung phong đóng kịch tiếng Anh, lên làm mẫu cho các học viên khác trong lớp học hay chủ động bắt chuyện với các đồng nghiệp ngoại quốc.

6. Học nhiều từ mới bằng cách đọc các bài bình luận/bản tin tài chính bằng tiếng Anh trên các tạp chí như Wall Street Journal hay Financial Time. Hãy chọn những kênh nổi tiếng và được kiểm chứng về chất lượng. Bạn sẽ vừa được học tiếng Anh tài chính lại vừa nâng cao kiến thức về lĩnh vực này.

Chúc bạn thành công!


Comments (1)
  1. Trần quốc Tuấn 28/05/2015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *