Lợi ích của tiếng Anh giao tiếp


Nếu khi đi học, bạn thường chỉ được tiếp xúc với tiếng Anh qua sách vở, chủ yếu rèn luyện các kĩ năng đọc – viết thì trong môi trường công sở, tiếng Anh giao tiếp lại được sử dụng với tần suất cao hơn. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn – nhưng người đang đi làm, những lợi ích của việc học tiếng anh giao tiếp hàng ngày mang lại.

 

Có thể tiếp cận tới nhiều nền văn hóa

Người ta có câu “biết một ngoại ngữ thì trình độ cao lên một cái đầu”. Hơn thế nữa, nếu không biết tiếng Anh thì sẽ càng khó tiếp cận tới sự tinh tuý của văn hoá nhân loại.

Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là có thể khai thác hầu hết kho tri thức ấy.

Và hẳn là các bạn cũng biết, những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, các trang mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất… tất cả đều được viết bằng tiếng Anh.

Trở thành công dân toàn cầu

Một con số đáng cho bạn quan tâm đó là tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ,  và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (do sự chênh lệch về dân số các quốc gia sử dụng).

Chính vì thế, khi bạn nói được tiếng Anh, bạn đã tự mở cho mình cánh cổng đến với những quốc gia ấy

Thúc đẩy phát triển sự nghiệp, có được công việc mong muốn

Tiếng Anh giao tiếp đã trở thành một lợi thế vững chắc không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn về khả năng ngoại giao cho bản thân bạn.

Thực tế cho thấy, hầu hết các công ty đều muốn tiết kiệm chi phí và nhân lực. Do vậy thay vì phải tuyển hai người làm việc chuyên môn và phiên dịch, họ chỉ muốn tuyển một người duy nhất, vừa có thể xử lý công việc chuyên môn, vừa hiểu biết tiếng Anh.

Hơn nữa, nhiều nhà tuyển dụng quốc tế muốn đào tạo lại nguồn nhân lực của mình với các chương trình học và huấn luyện riêng. Cho nên, họ sẵn sang và dễ dàng đào tạo thêm và không ngại bỏ ra chi phí huấn luyện nhữngứng viên giỏi tiếng Anh nhưng có thể chuyên môn chưa đủ giỏi. Còn với một người tuy giỏi chuyên môn nhưng không có khả năng giao tiếp tiếng Anh thì không phải là sự lựa chọn ưu tiên.

Vì vậy, bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, sử dụng tiếng Anh thành thạo trong đối ngoại chính là chìa khóa vàng cho việc thăng tiến trong công việc hiện tại hoặc tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

Nếu có thể, hãy luyện tập tieng anh giao tiep hang ngay nhanh nhất để nhận được những lợi ích đáng kể mà nó mang lại. Chúc các bạn thành công

Tham khảo thêm: 

Cách học tiếng anh giao tiếp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *