Phương pháp học tốt từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán tài chính


Không chỉ riêng Tiếng Anh mà với bất kì ngôn ngữ nào khác, vốn từ vựng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng…Vốn từ vựng là nền tảng để bạn phát huy những kỹ năng nghe- nói – đọc – viết tốt. Với mỗi lĩnh vực, mỗi chuyên ngành thì vốn từ vựng nó có đặc thù riêng. Tài chính kế toán là chuyên ngành có vốn từ khá là phong phú vì nó có liên quan mật thiết với các vấn đề kinh tế – xã hội. Vậy phương pháp nào để học Từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán tài chính hiệu quả?

 

phuong-phap-hoc-tu-vung-tieng-anh-ke-toan-1

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán tài chính

Đây là một chuyên ngành rất rộng với vô vàn kiến thức liên quan đến các yếu tố xã hội, vì vậy vốn từ vựng của chuyên ngành kế toán tài chính cũng vô cùng phong phú. Dưới đây là 1 số từ vựng cơ bản, thường xuyên sử dụng đối với chuyên ngành kế toán tài chính:

 1. Acconting entry: bút toán
 2. Accured expenses: chi phí trả
 3. Accumulated: quyết toán tạm ứng
 4. Advanced clearning transcaction: quyết toán tạm ứng
 5. Assets: tài sản
 6. Balance sheet: bảng cân đối kế toán
 7. Cash: tiền mặt
 8. Financials: tài chính
 9. Finished goods: thành phẩm tồn kho
 10. Gross profit: lợi nhuận tổng
 11. Gross revenue: Doanh thu tổng
 12. Income taxe: thuế thu nhập doanh nghiệp
 13. Inventory: hàng tổn kho
 14. Net profit:lợi nhuận thuần
 15. Net revenue: doanh thu thuần
 16. Asset: tài sản
 17. Toyal asset: tổng cộng tài sản
 18. Trase creditors: phải trả cho người bán

Qua ví dụ ở trên, những nghĩa tiếng việt của nó thì người học chuyên ngành kế toán tài chính hẳn sẽ cảm thấy rất quen thuộc, tất cả đều là ngôn ngữ chuyên ngành bạn thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên nếu chuyển qua là ngôn ngữ tiếng Anh thì sẽ rất nhiều người không biết, động đến đâu lại phải tra từ điển đến đó, rất là bị động. Vậy phương pháp nào để học từ vựng 1 cách hiệu quả nhất?

Phương pháp học từ vựng tiếng anh kế toán tài chính hiệu quả

 • Cách thứ nhất bạn có thể áp dụng và hiện tại giáo trình trong các trường đại học cũng thường xuyên áp dụng đó chính là học từ vựng theo từng bài luận, các bài luận thì theo chủ đề : ví dụ về bất động sản, thuế, hợp đồng kinh doanh, thư chào hàng….Cách này có ưu điểm là bạn có thể học từ vựng theo từng nhóm nghĩa liên quan đến nhau. Học từ vựng đầu tiên bạn phải học luôn cách phát âm chuẩn, nhớ nghĩa bằng cách liên tưởng từ đó đến chủ đề đang đề cập. Với cách này, bạn có thể đọc toàn bộ bài luận, nắm ý chính của nó, đoán ý nghĩa của cả bài sau đó suy ra nghĩa của từ vựng, như thế sẽ giúp bạn nhớ nghĩa của từ được rất lâu
 • Bộ thẻ học từ vựng Flashcard: nguyên tắc của phương pháp này chính là, học từ vựng thường xuyên và liên tục, bạn sẽ tiếp xúc và sử dụng nó thường xuyên cho tới khi nào nó đi sâu vào não bộ của bạn, như 1 thói quen.
 • Thị giác hóa từ vựng: Khi gặp 1 từ mới , bạn hãy liên tưởng nghĩa của nó với 1 hình ảnh, 1 biểu tượng cụ thể, như thế, bất cứ lúc nào gặp lại hình ảnh hay biểu tượng đó bạn lập tức nhớ đến từ vựng gắn liền với nó.
 • Sử dụng mindmap đẻ vẽ sơ đồ các từ có nghĩa liên quan, 1 cách để bạn ôn bài rất tốt
 • Riêng với chuyên ngành kế toán tài chính, bạn có thể học từ vừng bằng cách tìm đọc các báo, tạp chí kinh tế của nước ngoài, đọc và cố gắng hiểu ý chính của bài báo, sau đó đọc lại thật kỹ, ghi chú lại tất cả từ, cụm từ mới, cố gắng đoán nghĩa của chúng thông qua văn cảnh và dựa vào các từ xung quanh. Cuối cùng tra từ điển để biết nghĩa chính xác của từ mới đó. Cách này ngoài giúp bạn học tốt Từ vựng tiếng anh chuyên ngành kế toán tài chính còn nâng cao kiến thức về kinh tế của bạn, khả năng đọc hiểu của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Trên đây mình đã liệt kê 1 số phương pháp học tu vung tieng anh chuyen nganh ke toan tai chinh nói riêng cũng như đối với các chuyên ngành khác nói chung. Điều mấu chốt đối với việc học từ vựng vẫn là sự chăm chỉ, kiên trì, thường xuyên đưa tiếng anh vào sử dụng trong đời sống hàng ngày thì tự nhiên vốn từ của các bạn cũng sẽ phong phú hơn.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Để học tốt tiếng anh chuyên ngành kế toán cần  lưu ý những gì

>> Download tiếng anh chuyên ngành kế toán sao cho đúng và đủ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *