Sách dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu Speak Up! (1 + 2)


Học tiếng Anh giao tiếp với các kỹ năng nghe nói đâng gây khó khăn cho nhiều người học, có lẽ bạn cũng là một trong số đó. Học mãi mà không nói được khiến bạn cảm thấy tự ti vô cùng. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu Speak Up!. Đây là 2 cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu mà bạn có thể thử.

Sách dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu Speak Up! (1 + 2)

Speak Up! – sách dạy tiếng Anh giao tiếp phù hợp cho người mới bắt đầu

Như bạn đã biết, sở hữu khả năng nghe nói tiếng Anh sẽ đem lại nhiều ưu thế cho bạn trong công việc, cuộc sống. Cải thiện kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều mới mẻ cùng cơ hội theo đuổi ước mơ, mở rộng tầm nhìn. Và Speak Up! ra đời nhằm giúp bạn và những người khác đến gần hơn, hiện thực hóa điều đó. Speak Up! hướng đến những người mới học nói và giúp họ xây dựng các kỹ năng giao tiếp thông qua việc học trên lớp và học trực tuyến.

Speak Up! gồm có 2 phần Speak Up! 1 và Speak Up! 2, thuộc chương trình EnglishConnect. Trong đó Speak Up! là phần khởi đầu của Englishconnect. Nếu bạn đã học xong và áp dụng tốt Speak Up! 1 và Speak Up! 2, bạn sẽ tiến lên các phần cao hơn: Englishconnect intermediate và Pathway L version để nâng cao kiến thức bản thân. Englishconnect intermediate giúp người học đã nắm được kiến thức cơ bản trong đàm thoại tiếng Anh. Englishconnect intermediate giúp bạn đọc viết tốt hơn để chuẩn bị cho việc học Pathway L. Pathway L version xây dựng các kỹ năng tiếng Anh cao cấp hơn giúp người học có thể theo đuổi chương trình học cao hơn và làm việc tốt hơn.

Mỗi phần của Speak Up! sẽ gồm 24 bài học: 23 bài học kiến thức với nội dung xoay quanh các chủ đề thường thức, 1 bài ôn tập. Ngoài ra, để giúp người học tìm hiểu kiến thức vững vàng hơn, Speak Up! còn có 2 phần nhỏ cực hữu ích ở cuối sách:

 • Grammar Principles: tập hợp các cấu trúc ngữ pháp được học trong bài và các cấu trúc cần lưu ý. Người học có thể sử dụng phần này để ôn tập kiến thức và sử dụng cho hoạt động thực hành.
 • Lesson and Homework vocabulary gồm các từ vựng trong bài cần lưu ý. Đây thường là các từ mới liên quan đến chủ đề của bài học. Số lượng từ mới không nhiều nhưng đều là các từ vựng được sử dụng thường xuyên.

Một trong những điểm quan trọng của Speak Up! chính là các hoạt động thực hành trong bài học. Mặc dù bạn cần kết hợp học tại lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên nhưng việc thực hiện các hoạt động là không thể thiếu. Việc áp dụng kiến thức sẽ đem lại cho bạn hiệu quả học tập tốt  hơn.

Các hoạt động bài học thường xoay quanh chủ điểm của bài. Các chủ điểm của bài cần lại vô cùng gần gũi với mỗi người như: Greetings and Introductions, Personal Introductions, Hobbies and Interests, Family, Cothing and colors, Time and Calendar, Weather, Jobs and Calendar, Food, Money, Home… để người học dễ dàng tiếp cận hơn.

Phương pháp học Speak Up!

Speak Up! được thiết kế giúp người học rèn luyện tiếng Anh tối thiểu 10 giờ mỗi tuần và duy trì thời gian luyện tập đều đặn thường xuyên. Quy định học Speak Up! trên lớp học bao gồm:

 • Mang sách học cho các bài học trên lớp.
 • Ghi chú vào sách những điểm cần lưu ý và hoàn thành các hoạt động.
 • Ôn tập các từ mới trong bà học và làm bài tập về nhà.
 • Xem lại bài học trước khi đến lớp học bài tập tiếp theo.
 • Sử dụng phần lưu ý ngữ pháp ở cuối sách để ôn tập ngữ pháp.

Ngoài ra, một vài cách sau đây sẽ giúp bạn luyện tập cho kỹ năng của mình tốt hơn với Speak Up!:

 • Luyện tập và nghe đàm thoại tiếng Anh trên lớp.
 • Hoàn thành phần Inviation to Act ở cuối mỗi bài học. Điều này tạo cơ hội để bạn áp dụng những gì đã học trên lớp vào thực tế.
 • Ôn tập và luyện tập từ vựng mỗi bài. Hãy viết các từ đồng thời đọc to các từ đó.
 • Luyện tập các từ vựng ở bài tập về nhà và hãy tìm cách mở rộng các từ vựng tương tự

Với đặc điểm của các bài học xoay quanh cuộc sống thường ngày, bạn hãy:

 • Lựa chọn một địa điểm học tập tốt nhất theo thói quen của bạn.
 • Lựa chọn thời gian học trong ngày phù hợp để học và rèn luyện tiếng Anh.
 • Tìm một người bạn hoặc một vài người bản xứ cùng luyện tập ngoài lớp học.
 • Nói tiếng Anh nhiều nhất có thể cả trong và ngoài lớp học. Nếu bạn không biết nói gì, hãy cố gắng sử dụng các từ bạn biết để mô tả và ngôn ngữ cơ thể.
 • Tạo ra một danh sách các từ mới cần học. Ôn tập các từ vựng này thường xuyên, có thể lập ra các flash cards hoặc sổ từ vựng.
 • Truy cập vào internet, ôn lại các bài học hàng tuần bằng cách xem video từ mỗi bài luyện nghe online.

Speak Up! là một trong những sach hoc tieng anh giao tiep cho người mới bắt đầu tìm hiểu. Bạn có muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn? Hãy download Speak Up! nhé!

>>> Download sách Speak Up! (1 + 2)

Xem ngay:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *