Thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để xin học bổng


Để tiếp tục con đường học tập hoặc nghiên cứu của mình, không phải ai cũng có sẵn điều kiện kinh tế từ gia đình, nhiều người đã phải làm thêm từ rất sớm. Vậy nếu việc nghiên cứu của bạn đã chiếm hết thời gian để làm thêm, bạn sẽ làm thế nào để tiếp tục đam mê? Câu trả lời là xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Khởi điểm, bạn hãy viết một bức thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để xin học bổng. Nếu bạn chưa biết nên trình bày nội dung ra sao, hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Thu-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-de-xin-hoc-bong

Nội dung thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để xin học bổng

I have known in my heart since I was a little girl what I wanted to be when I grew up. It was not a stereotypical child’s dream such as a doctor or an astronaut; my vision was instead something that has shaped my actions and decisions throughout my life. In the last few years I have realized that my passion for conserving the environment is a natural calling that I am destined to follow. This intuitive notion solidified while visiting my mother in Maryland a few summers ago. In my old bedroom my mother has kept framed memorabilia from my childhood. One night before I went to sleep I looked on the bed-stand to find an old article that dated back to my third year of elementary school. After rereading this article thirteen years later, with a smile, I recognized my destiny is and has always been devoting my career to the conservation and preservation of our ecosystems.

In my third grade class we attempted to introduce higher biodiversity along a creek through adding plants, which in turn attracts other organisms. Some of the older teenagers had rampaged through and stole our plants while trampling the beautiful ecosystem. I wanted to send a message to stop such destruction and the following article ended up in our town newspaper.

Although I was only in third grade, the destruction of the environment affected me more deeply than most of my fellow classmates and continues to do so today.

I wish to embark on an educational journey to beautiful Montverde, Costa Rica for the Tropical Ecology and Conservation program in the Spring of 2009. In order to take this step in my educational career, I am applying for financial aid through the John E. Bowman Travel Grants, CIEE International Study Programs Scholarships, and the Jennifer Ritzmann Scholarship for studies in Tropical Biology.

Throughout my life I have always been passionate about contributing to the conservation our earth. It became clear to me upon entering my college career that my focus should be in wildlife conservation. When I learned about this program I became ecstatic. Partaking in this unique opportunity will prepare me for my future career goals and aid to my growth as a conservationist and a young woman. While participating in this program I will apply the knowledge and resources learned during the courses that I take in Costa Rica to real world situations. I will be working in the field amongst other scientists and gaining hands on experience, which will enrich my current education and my future career. Furthermore, I will be able to contribute to the conservation of the tropical forest through my education as well as gain a better cultural understanding of the world around me.

I come from a broken home and was raised by my mother on a very low income. Thus I do not receive any financial support from my family and little from the federal government to fund my college education. Therefore my financial needs are very high. Throughout my life I have strived to achieve my goals solely on hard work and determination. For example, the last five years that I have attended school I have struggled to receive enough federal loans to pay my tuition and have been working at night while attending school in order to barely scrap by. However, I feel like this makes me a stronger person and gives me greater passion for what I am trying to achieve.

At this moment in time my situation is even more extreme than ever. Instead of working full time all summer to save money, I have been going to summer school in order to complete required courses before I depart for this program in the spring. The demands of summer school leave me no time for a part-time employment. Consequently, in order for me embark on this incredible opportunity I am extremely reliant on grants and scholarships to see this experience come to fruition.

These scholarships and grants will assist me in achieving my goals through supporting my trip expenses in Costa Rica. In essence they will allow me to receive an excellent education in an amazing country as well as apply this knowledge to help conserve our precious ecosystems that are in danger of ultimate destruction and demise. Likewise, by supporting my education these funds will enable me to spread my newfound insight and knowledge to further educate the people around me as I plan to teach in conservation programs such as the Student Conservation Corps. I thank you so much for your consideration.

Bài dịch:

Tôi đã biết trái tim mình kể từ khi tôi là một cô bé rằng tôi muốn trở thành ai khi tôi lớn lên. Đó không phải là giấc mơ của một đứa trẻ theo khuôn mẫu như bác sĩ hay phi hành gia; tầm nhìn của tôi thay vào đó là một cái gì đó đã định hình hành động và quyết định của tôi trong suốt cuộc đời. Trong vài năm qua, tôi nhận ra rằng niềm đam mê bảo vệ môi trường là một sự kêu gọi tự nhiên mà tôi muốn làm theo. Khái niệm trực quan này đã được củng cố khi đến thăm mẹ tôi ở Maryland cách đây vài mùa hè. Trong phòng ngủ cũ của tôi, mẹ tôi đã giữ những kỷ vật đáng nhớ từ thời thơ ấu của tôi. Một đêm trước khi tôi đi ngủ, tôi nhìn lên giá để tìm một bài báo cũ từ lớp ba tiểu học. Sau khi đọc lại bài viết này mười ba năm sau, với một nụ cười, tôi nhận ra định mệnh của mình và luôn dành sự nghiệp của mình cho việc giữ gìn và bảo tồn hệ sinh thái của chúng ta.

Ở lớp ba, chúng tôi đã cố gắng để giới thiệu đa dạng sinh học dọc theo một con lạch cao hơn thông qua việc trồng thêm cây, từ đó thu hút các sinh vật khác. Một số thanh thiếu niên lớn hơn đã điên cuồng vào và ăn cắp các cây của chúng tôi trong khi chà đạp hệ sinh thái xinh đẹp. Tôi muốn gửi một tin nhắn để ngăn chặn sự hủy diệt như vậy và bài viết tiếp đó đã kết thúc trong tờ báo thị trấn của chúng tôi.

Mặc dù tôi chỉ học lớp ba, việc phá hủy môi trường ảnh hưởng sâu sắc hơn hầu hết các bạn cùng lớp và tiếp tục làm điều đó đến tận ngày hôm nay.

Tôi muốn tham gia vào một hành trình giáo dục Montverde, Costa Rica cho chương trình sinh thái nhiệt đới và bảo tồn nhiệt đới vào mùa xuân năm 2009. Để thực hiện bước này trong sự nghiệp giáo dục của mình, tôi xin trợ cấp tài chính qua John E. Bowman Tài trợ Du lịch, Học bổng Chương trình Nghiên cứu Quốc tế CIEE và Học bổng Jennifer Ritzmann cho các nghiên cứu về Sinh học Nhiệt đới.

Trong suốt cuộc đời, tôi luôn đam mê đóng góp vào việc bảo tồn trái đất. Nó trở nên rõ ràng đối với tôi khi bước vào sự nghiệp đại học rằng sự tập trung của tôi nên bao hàm bảo tồn động vật hoang dã. Khi tôi biết về chương trình này, tôi trở nên vui sướng ngây ngất. Việc tham gia vào cơ hội độc đáo này sẽ chuẩn bị cho tôi những mục tiêu nghề nghiệp tương lai và hỗ trợ cho sự phát triển của tôi như một nhà bảo tồn và một phụ nữ trẻ. Trong khi tham gia chương trình này, tôi sẽ áp dụng kiến thức và tài nguyên được học được trong các khóa học ở Costa Rica vào các tình huống thực tế. Tôi sẽ làm việc trong lĩnh vực này giữa các nhà khoa học khác và tích lũy kinh nghiệm, điều này sẽ làm giàu cho việc học hiện tại và sự nghiệp tương lai của tôi. Hơn nữa, tôi sẽ có thể đóng góp vào việc bảo tồn rừng nhiệt đới thông qua việc học cũng như đạt được một sự hiểu biết văn hóa tốt hơn về thế giới xung quanh.

Tôi đến từ một gia đình đổ vỡ và được nuôi dưỡng bởi mẹ tôi với thu nhập rất thấp. Vì vậy, tôi không nhận được bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ gia đình tôi và một chút ít từ chính phủ liên bang để tài trợ cho việc học đại học của tôi. Do đó nhu cầu tài chính của tôi rất cao. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi đã cố gắng đạt được mục tiêu của mình trong công việc vất vả và quyết tâm. Ví dụ, năm năm đi học vừa qua, tôi đã đấu tranh để nhận đủ khoản vay liên bang để trả tiền học phí của tôi và đã làm việc vào ban đêm trong khi đi học để hầu như không bị ngắt quãng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy như thế này khiến tôi trở thành một người mạnh mẽ hơn và mang lại cho tôi niềm đam mê lớn hơn cho những gì tôi đang cố gắng đạt được.

Tại thời điểm này, tình hình của tôi thậm chí còn khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Thay vì làm việc toàn thời gian vào mùa hè để tiết kiệm tiền, tôi đã đi học hè để hoàn thành các khóa học bắt buộc trước khi tôi khởi hành chương trình vào mùa xuân. Yêu cầu của trường học hè khiến tôi không có thời gian cho việc làm bán thời gian. Do đó, để tôi bắt tay vào cơ hội tuyệt vời này, tôi cực kỳ phụ thuộc vào các khoản trợ cấp và học bổng để chứng kiến kinh nghiệm này trở thành hiện thực.

Những học bổng và trợ cấp này sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình thông qua việc hỗ trợ chi phí chuyến đi ở Costa Rica. Về bản chất, họ sẽ cho phép tôi nhận được một nền giáo dục tốt đẹp ở một đất nước tuyệt vời cũng như áp dụng kiến thức này để giúp bảo tồn các hệ sinh thái quý giá đang có nguy cơ hủy diệt và tuyệt chủng. Tương tự như vậy, bằng cách hỗ trợ việc học của tôi, các quỹ này sẽ giúp tôi truyền đạt cái nhìn sâu sắc và kiến thức mới của mình để giáo dục nhiều hơn nữa những người xung quanh tôi khi tôi dự định giảng dạy trong các chương trình bảo tồn như Tổ chức Bảo tồn Sinh viên. Tôi cảm ơn các ông rất nhiều vì đã xem xét.

Bức thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh để xin học bổng trên đây được viết bởi một bạn sinh viên vô cùng mong muốn bảo vệ sự sống và môi trường này. Nếu bạn cũng đang có ước mơ và chưa có khả năng tài chính để thực hiện điều đó, hãy viết ngay bức thư kèm CV giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật ấn tượng. Aroma tin rằng mọi ước mơ sẽ được thực hiện bằng cách này hay cách khác nếu bạn nỗ lực thực hiện và không ngừng tìm kiếm hướng đi cho mình.

Xem thêm:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *