Bức thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng


Nếu bạn muốn làm quen với một người bạn phương xa, viết thư sẽ là một cách hay để bày tỏ và giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng nhất. Bạn đang cần hoàn thiện bức thư của mình, hãy xem ngay bức thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh  ấn tượng sau đây nhé!

Buc-thu-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-an-tuong

Bức thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng và chân thành

Dear Jason,

Hello! My new pen friend, Jason! I have received your letter already. I love your country, Canada, but I have never been to your country before. It is such a stunning scenery of those Maples leaves falling over the ground on TV. I wish I could try to take the fallen leaf and treasure it as a bookmark for my favourite reading. Luckily you are Canadian. I hope someday you can take me to your country and try Canadian food or live in your home. How many rooms do you have? We could only afford to have a small flat in Hong Kong due to the high population.

Let me tell you about my home. I have a big, lovely and happy family because I have two younger sisters and one younger brother. I am the eldest in this sweet home. Also, I live with my parents, grandma and two cute cats and dogs. We love cuddling them when we go home after school. My father is a PE teacher. He works in Lam Tin and my mother is a housewife but she is also busy at home taking care of us such as washing the dishes and doing the laundry every day.

I am a Form 1 student studying in Sun Kei Secondary School. I was new to school at the beginning, but I am not new anymore because I’ve made many new friends. I like my secondary school very much because the teachers are very nice and kind. My favourite teacher is Mr Fok. He is my Math teacher. I like him because he is nice. My favourite subject is PE. I like doing different kinds of sports, such as basketball, table tennis, badminton. I wish I could visit your school too. I am always curious about cricket but it is not popular in Hong Kong. Can you tell me more about it?

I have many hobbies such as reading books and playing computer games. But my favourite hobby is playing basketball as it is fun and exciting. I always join teams with my classmates every weekend.

My dream is to be a basketball player so I will study hard to get in to UCLA where a lot of the NBA stars are produced. Although I want to be a player, my parents don’t like the idea. They said, ‘Being a basketball player could not earn money. You must be a lawyer or a doctor. This can earn a living.’ Even though my parents don’t agree with me, I still want to be a basketball player when I grow up.

Let me end my long letter here by telling you something funny about myself. My friends always joke about me and call me ‘Black man’ because I have a darker skin tone. I don’t mind. I think it’s a funny nickname.

It’s late now and I have to go to bed. Write back soon! Bye for now!

Best wishes,

Chris Wong

Bài dịch:

Jason thân mến,

Chào cậu! Người bạn qua thư mới của tôi, Jason! Tôi vừa nhận được thư của bạn rồi. Tôi yêu đất nước của bạn, Canada, nhưng tôi chưa bao giờ đến đất nước đó trước đây. Đó là cảnh quan tuyệt đẹp của những chiếc lá phong rơi trên mặt đất qua TV. Tôi ước tôi có thể lấy lá rơi và nâng niu nó như một cái dấu trang cho cuốn sách yêu thích của mình. May mắn thay, bạn là người Canada. Tôi hy vọng một ngày nào đó bạn có thể đưa tôi đến đất nước của bạn và nếm thử món ăn của người Canada hoặc sống trong ngôi nhà bạn. Nhà bạn có bao nhiêu phòng? Chúng tôi chỉ có một căn hộ nhỏ ở Hồng Kông do mật độ dân số cao.

Hãy để tôi kể cho bạn về nhà của tôi. Tôi có một gia đình lớn, đáng yêu và hạnh phúc vì tôi có hai em gái và một em trai. Tôi là người lớn trong gia đình ngọt ngào này. Tôi cũng sống với cha mẹ, bà và hai chú mèo dễ thương. Chúng tôi thích âu yếm chúng khi về nhà sau giờ học. Cha tôi là một giáo viên thể dục. Ông ấy làm việc ở Lâm Tín và mẹ tôi làm nội trợ nhưng bà ấy cũng bận rộn ở nhà với việc chăm sóc chúng tôi cũng như rửa chén đĩa và giặt giũ quần áo hàng ngày.

Tôi là một học sinh năm nhất đang học tại trường trung học Sun Kei. Tôi mới vào học, nhưng tôi lạ lẫm nhiều bởi vì tôi đã có nhiều bạn mới. Tôi rất thích trường trung học của mình bởi vì các giáo viên rất xinh đẹp và tử tế. Thầy giáo yêu thích của tôi là thầy Fok. Ông ấy là giáo viên Toán của tôi. Tôi thích ông ấy vì ông ấy rất tốt. Môn học yêu thích của tôi là thể dục. Tôi thích tham gia các môn thể thao khác nhau như bóng rổ, bóng bàn, cầu lông. Tôi ước tôi cũng có thể đến thăm trường của bạn. Tôi luôn tò mò về môn bóng gậy nhưng nó không phổ biến ở Hồng Kông. Bạn có thể cho tôi biết thêm nhiều hơn về nó không?

Tôi có nhiều sở thích như đọc sách và chơi trò chơi điện tử. Nhưng sở thích yêu thích của tôi là chơi bóng rổ vì nó là vui và thú vị. Tôi thường tham gia đội với bạn cùng lớp mỗi cuối tuần.

Ước mơ của tôi là trở thành một cầu thủ bóng rổ nên tôi sẽ học tập chăm chỉ để tham gia UCLA, nơi đào tạo rrất nhiều ngôi sao NBA. Mặc dù tôi muốn trở thành một cầu thủ, bố mẹ tôi lại không thích ý tưởng này. Họ nói, “Trở thành một cầu thủ bóng rổ không thể kiếm được tiền. Con phải trở thành một luật sư hoặc một bác sĩ. Nghề này mới có thể kiếm sống được”. Mặc dù bố mẹ không đồng ý nhưng tôi vẫn muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ khi lớn lên.

Hãy để tôi kết thúc bức thư dài của tôi ở đây bằng cách nói cho bạn một cái gì đó vui vui về bản thân mình. Bạn bè của tôi luôn luôn đùa và gọi tôi là ‘Người da đen’ bởi vì tôi có màu da tối màu hơn. Tôi không quan tâm. Tôi nghĩ đó là một biệt danh hài hước.

Đã muộn rồi và tôi phải đi ngủ. Hãy trả lời thư sớm nhé! Giờ thì tạm biệt!

Thân ái,

Chris Wong

Bạn bè cần có sự kết nối thường xuyên để hiểu và đồng cảm với nhau hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn không thể gặp mặt thường xuyên với nhau, những dòng tin nhắn, bức thư sẽ là phương tiện trao đổi chủ yếu. Qua bức thư giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng trên đây, aroma hy vọng bạn và những người bạn phương xa khác sẽ có tình bạn đẹp và ngày càng thân thiết.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *