Dạy học tiếng anh hiệu quả.


Dạy học tiếng anh tốt cũng là một nghệ thuật đòi hỏi người nghệ sĩ ở đây chính là các thầy cô ngoài việc có chuyên môn giảng dạy, cần phải biết ứng dụng nhiều kĩ năng để mỗi tiết học có thể thể mang lại hiệu quả cao nhất cho các học viên.

dạy học tiếng anh

Vậy các giáo viên cần phải làm gì để day hoc tieng anh hiệu quả?

Với mỗi bài giảng, người đứng lớp cần tăng cường các hỗ trợ về hình ảnh giúp nội dung tiết học thêm sinh động. Ngôn ngữ cơ thể cũng đóng vai trò quan trọng đặc biệt là đối với một số giảng viên nước ngoài khi không thể sử dụng tiếng việt để diễn tả ý nghĩa của các từ vựng mới. Nhiều học viên cho biết, khi học từ mới có kèm theo một cử chỉ minh họa của cơ thể thì họ sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn thay vì chỉ đọc lớn ở trên lớp.

 Đối với những ai mới bước đầu học ngoại ngữ, các thầy cô nên giảng bài với tốc độ chậm rãi và phát âm rõ ràng. Nói chậm để học viên có đủ thời gian để xử lý thông tin, nói rõ để học viên có thể hiểu đúng những gì mình đang lắng nghe. Bên cạnh đó, việc lặp đi lặp lại các từ và cụm từ cũng cần thiết giúp cho người học nắm được những thông tin mà họ đã bỏ lỡ trong lần nghe đầu.

Để dạy học tiếng anh hiệu quả, các giáo viên cần quan tâm đến vấn đề phát âm chuẩn khi nói cũng như thể hiện những nhấn âm thật rõ ràng. Bởi có những từ có cách đọc nghe khá giống nhau, nếu như không nhấn mạnh sẽ dễ gây nhầm lẫn trong quá trình giao tiếp. Hơn nữa, việc đặt nên tảng cho việc phát âm ban đầu của học viên là vô cùng quan trọng. Một khi phát âm sai thì khó có thể sửa lại khi đã hình thành thói quen.

Việc sử dụng các trò chơi kèm theo các phần thưởng nhỏ cũng là một trong những giúp học viên vui hoc tieng anh. Các trò như bingo hay đoán ô chữ hay được sử dụng nhất. Đây là một trong những cách hiệu quả để củng cố từ vựng đồng thời trong quá trình tương tác cũng đòi hỏi những small talk giúp học viên luyện tập cách thể hiện suy nghĩ của mình.

Như đã nói ở trên, dạy học là một nghệ thuật mà đã là nghệ thuật thì cần sự sáng tạo của người nghệ sĩ. Cùng sử dụng những phương pháp trên nhưng mỗi người thầy lại tạo được cảm hứng ở các học viên khác nhau.

Dù thế nào chăng nữa thì điều quan trọng cuối cùng vẫn là những gì đọng lại trong người học, nếu họ có thể sử dụng tiếng anh hiệu quả thì người thầy đó đã thành công.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *