Bài thuyết trình về cắm hoa bằng tiếng anh cực dễ học


Khi đời sống hiện đại của con người ngày một đi lên, nhu cầu ăn no mặc ấm dần chuyển thành ăn ngon mặc đẹp, đời sống giải trí tinh thần cũng từ đó được nâng cao. Mỗi người lại chọn cho mình những cách giải trí khác nhau, trong số đó có không ít người ưa thích việc cắm hoa, trang trí nhà cửa vào những lúc rảnh rỗi. Ngày hôm nay, AROMA xin gửi đến bạn bài thuyết trình về cắm hoa bằng tiếng Anh nói về những mẹo cần biết nếu muốn có được một bình hoa đẹp.

Bài thuyết trình về cắm hoa bằng tiếng Anh

Bài thuyết trình về cắm hoa bằng tiếng Anh

Flower Arrangements Tips

Selection of vases and other containers

There are some essential points you should be noticed when you make your collection of vases and other flower containers for arrangements. Choose a vase which can complement your desired arrangements. When choosing your vase, try to imagine what your flower arrangements will look like in it when it’s completed.

It’s not compulsory to use vases all the time, you can also use different things for this purpose like soup bowls or even coffee cups. Short flowers especially look beautiful in these containers.

For many arrangements using only a few flowers, it as very useful to have in store a collection of two kinds of vase: glass bottles with narrow necks and goblets. The narrow bottles can take tall-stemmed specimens, while the goblets can be used for extremely variegated displays.

Color of flowers

Choosing colors which complement the decorating scheme of the room is really important. However, it’s not always necessary that the colors of flowers must match those of the upholstery or draperies, especially if they are colors which do not normally occur in nature.

Permanent flowers will always be more pleasing, they will never go out of style or go bad like real flowers. It’s better to use a flower in a peach or coral hue, which is the direct chromatic complementary to turquoise and a naturally occurring color of roses.

 

Points to remember

  • Choose flowers which are nearly open fully, cut at a slant and place in water.
  • Remove the bruised leaves that do not look very good.
  • Change the water in the vase at least once a day when it becomes cloudy.
  • Use at least three different kinds of flowers in an arrangement, which can be in the same color, but different shades or different colors that complement each other.

 

TẠM DỊCH:

Bộ sư tập bình và những vật dụng cắm hoa khác

Có một vài điểm quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn bình cắm hoa, hãy chọn một chiếc bình có thể bổ sung vào sắp xếp mong muốn của bạn. Khi chọn bình hoa, hãy cố tưởng tượng lọ hoa sẽ trông như thế nào khi nó hoàn thành.

Nó không bắt buộc chúng ta phải luôn luôn sử dụng bình hoa truyền thống, thay vào đó chúng ta cũng có thể sử dụng những vật chứa khác như bát súp hay thậm chí cốc đựng cà phê. Những bông hoa ngắn đặc biệt trông đẹp khi sử dụng những đồ dùng này làm bình chứa.

Đối với nhiều sắp xếp chỉ sử dụng một vài bông hoa, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một trong hai bộ sưu tập của hai loại bình sau: bình thủy tinh với cổ hẹp và ly. Bình cổ hẹp có thể sử dụng cho các loại hoa với thân cao, trong khi ly có thể được dùng cho các cách thể hiện rất đa dạng khác nhau.

 

Màu sắc của hoa

Lựa chọn màu sắc bổ sung cho phong cách trang trí của căn phòng rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết thể màu sắc của hoa hợp với màu sắc của bọc ghế hoặc rèm, đặc biệt là những màu ít xuất hiện trong tự nhiên.

Hoa giả có thể luôn luôn dễ dàng hơn trong việc trang trí bởi chúng sẽ giữ nguyên trạng thái ban đầu mà không lớn lên hay bị hỏng. Tốt hơn là nên sử dụng hoa màu đào hoặc san hô, góp phần bổ sung màu sắc cho màu ngọc lam và màu hồng tự nhiên.

 

Những điểm cần nhớ

 

  • Chọn hoa gần nở bung, cắt chân nghiêng và đặt trong nước
  • Loại bỏ những lá hỏng trông không bắt mắt
  • Thay nước trong bình ít nhất mỗi ngày một lần khi nước chuyển sang màu thẫm
  • Sử dụng ít nhất 3 loại hoa trong trang trí, chúng có thể cùng màu nhưng sắc thái khác nhau, hoặc khác màu nhưng bổ sung cho nhau.

 

Hy vọng thông qua bài thuyết trình về cắm hoa mà AROMA đã cung cấp, bạn sẽ tìm thấy những mẹo hữu ích để tạo nên những bình hoa đẹp nhất phù hợp với không gian trong nhà của bạn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *