3 cách thức học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Để có thể giao tiếp thành thạo và đúng ngữ âm ngữ điệu thì bạn phải có cách học giao tiếp tiếng anh hiệu quả. Vậy học như thế nào mới tốt? Bài viết sẽ chỉ ra cho các bạn 3 cách thức học rất quan trọng giúp bạn đạt được kết quả cao.

Thứ nhất, hãy xác định mục tiêu học thật cụ thể.

Đừng chỉ có đặt ra mục tiêu chung chung như “Tôi sẽ nói giỏi tiếng anh”, bạn chẳng bao giờ tốt lên nhanh được đâu. Hãy đặt mục tiêu thật cụ thể, định lượng được: về thời gian (trong vòng bao lâu: 6 tháng, 1 năm..), về cách thức thực hiện (luyện hàng ngày, học chủ yếu qua kênh nào..)…

Bạn phải tự lập cho mình một kế hoạch vô cùng rõ ràng và càng cụ thể càng tốt. Viết ra những điều tốt đẹp khi mình đạt đến trình độ giao tiếp giỏi. Như bạn biết đấy, khi đi làm, những người giỏi Tiếng anh thường sẽ đạt mức lương gấp đôi so với những người không biết tiếng anh ở cùng 1 vị trí công việc. Vậy hãy nghĩ đến nó và cố gắng thật nhiều.

Thứ hai, cố gắng triển khai nhiều ý, nhiều câu trả lời cho một câu hỏi.

Ví dụ như người khác hỏi: “How are you?” (Bạn có khỏe không?), mà lúc nào bạn cũng trả lời đúng 1 câu quen thuộc: “I’m fine” (Tôi khỏe) thì bao giờ trình độ của bạn mới khá lên được.

Thay vì trả lời cụt ngủn như vậy thì hãy dùng những câu trả lời khác nhau cho phong phú, đa dạng. Thay vì “I’m fine” thì bạn có thể dùng: “Not bad” (không tồi) hay “I’m very well, thanks” (tôi rất khỏe, cảm ơn”..Tốt hơn nữa là triển khai thêm ý, hỏi thêm người giao tiếp để có cơ hội trò chuyện: “I feel sick. Do you give me a ride?” (Tôi cảm thấy ốm, bạn cho tôi quá giang được không?).

Như thế, bạn phải tập tư duy cho mình những câu trả lời thật đa dạng bằng cách vận dụng hết khả năng, hồi tưởng lại các sự việc đã diễn ra để nắm bắt nhanh câu trả lời. Đó là lối tư duy thông minh.

Thứ ba, hàng ngày học từ 3 đến 5 cụm từ đơn giản, dễ nhớ và đọc đi đọc lại càng nhiều càng tốt. Việc nạp kiến thức như vậy giúp bạn nhớ nhiều và nhớ rất lâu, khi cần là nhớ lại dùng được ngay. Nhớ học từ nào là chắc luôn từ ấy về cách phát âm, có ngữ điệu nữa thì càng tốt. Nên nghe đọc mẫu rồi học lại theo là cách học chuẩn nhất. Mỗi ngày dành ra 10’ đến 15’ là đã rất tốt rồi.

Như vậy, bài viết đã chỉ ra 3 cách giao tiếp tiếng anh trở nên hiệu quả cho các bạn rồi. Việc cần làm ngay là không bỏ phí bất kỳ khoảng thời gian trống nào và bắt tay ngay vào công cuộc học tập. Chúc may mắn!

Nội dung khác liên quan:

giáo viên dạy tiếng anh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *