Làm thế nào để học tiếng anh cấp tốc hiệu quả?


Do điều kiện cũng như yêu cầu công việc, ngày nay có nhiều người mong muốn được học tiếng anh cấp tốc, nhưng không phải ai cũng thành công. Sau đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn tìm được cách học tiếng anh nhanh và hiệu quả cho bản thân.

học tiếng anh cấp tốc ở đâu

  1. Xác định mục tiêu.

Để có thể lên chương trình học thiết thực, bạn cần xác định mục đích học tập là gì và trình độ hiện tại của bản thân đang ở đâu. Hiểu rõ vị trí hiện tại và biết đích đến sẽ giúp bạn đi nhanh và xa hơn. Một số trung tâm ngoại ngữ hiện nay có tổ chức kiểm tra trình độ miễn phí, bạn có thể thử để đánh giá xem liệu mảng kiến thức nào là yếu nhất để có thể bổ sung kịp thời.

  1. Practice and practice – Luyện tập không ngừng nghỉ.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để giúp bạn tiến bộ trong tiếng anh là luyện tập hàng ngày và liên tục. Với kỹ năng nghe, nói: học cùng CNN, BBC, VOA để luyện cách phát âm chuẩn, kết hợp cùng việc nghe nhạc, xem phim hàng ngày – luôn chú ý cách nối đuôi, lên – xuống giọng hay nhấn mạnh theo cảm xúc khi nói.

Kỹ năng đọc và viết: Đọc báo và tin tức bằng tiếng anh thật nhiều, sau đó tóm tắt lại hoặc nêu quan điểm của bản thân về những thông tin bạn vừa thu thập được khi đọc. Cách học này giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nhanh cũng như đem lại cho bạn vốn từ và sự hiểu biết chuyên sâu về một vấn đề.

  1. Tìm đến trung tâm uy tín, lớp học chất lượng.

Đôi khi việc tự học là khá khó khăn nếu như bạn thiếu nền tảng kiến thức cơ bản cũng như không tự xây dựng được phương pháp học phù hợp; vì vậy việc tìm tới các trung tâm anh ngữ uy tín luôn là giải pháp tối ưu.

Với hơn năm năm kinh nghiệm về dạy và đào tạo tiếng anh cho người đi làm, Aroma luôn là địa chỉ lý tưởng cho những bạn đang tìm kiếm môi trường học thực  sự  hiệu quả và khác biệt. Tại Aroma, đội ngũ giáo viên luôn từ chối cách dạy truyền thống, bị động như trước kia – khi mà giáo viên đọc, học viên chép thật nhiều cho đầy vở. Phương pháp học ở đây luôn đặt trọng tâm vào người học, khuyến khích tích cực luyện giao tiếp theo nhóm hay mạnh dạn đứng trước lớp thuyết trình. Nội dung học cũng là các hoạt động giao tiếp hàng ngày như: viết email, báo cáo, phỏng vấn, giới thiệu…

Hơn nữa, sĩ số lớp học cũng được giới hạn để không ngừng tăng cường tương tác giữa thầy và trò cũng như giữa các học viên với nhau.

Chắc hẳn bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc, và trăn trở rằng học tiếng anh cấp tốc ở đâu cho hiệu quả, cách học nào là phù hợp. Chúc bạn sớm thành công với ngoại ngữ này!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *