Kinh nghiệm học với gia sư tiếng Anh


Hiện nay, gia sư được rất nhiều người lựa chọn như một hình thức học ngoại ngữ mới, chủ yếu dành cho những người bận rộn không đến các lớp học ngoài giờ được. Tuy nhiên, lúc mới bắt đầu tìm kiếm một gia sư tiếng anh tại quận Cầu Giấy không hề dễ dàng, rất nhiều bạn không biết phải bắt đầu từ đâu.

Gia sư là việc học thêm ở nhà, có người kèm cho bạn với quy mô lớp học nhỏ. Nghe thì có vẻ đơn giản hơn là một lớp học đông đúc nhưng nó vẫn có những điều cần chú ý khi học với gia sư. Chính vì thế, Aroma hôm nay xin chia sẻ một vài kinh nghiệm dành cho những bạn lần đầu làm quen với gia su tieng anh tai ha noi.

  1. Cần xác định rõ điều mình muốn

Đây có thể xem như là bước khởi điểm quan trọng nhất. Khác với việc học gia sư khi còn học phổ thông, bạn phải học theo một chương trình sẵn có. Cũng khác với việc học ngoại ngữ ở các trung tâm, chương trình cũng được lên sẵn và bạn chỉ cần chọn một chương trình phù hợp. Học tiếng Anh gia sư tại nhà cho bạn quyền chủ động lựa chọn chương trình, phương pháp học phù hợp với bạn nhất. Bạn cần có một kiến thức sơ bộ về những điều mình định học và hiểu được nhu cầu của mình. Nếu bạn tập trung vào việc học tiếng, giao tiếp thì sẽ có cách học riêng. Nếu bạn cần thi lấy một chứng chỉ hay luyện tập nâng cao riêng cho một kỹ năng thì cũng nên nói yêu cầu của mình trước với gia sư trong buổi học đầu tiên.

 2. Điều chỉnh phương pháp học với gia sư

Dù đã đưa ra được cách học mình muốn hay chưa thì gia sư, với kinh nghiệm nhiều hơn trong việc giảng dạy thì bạn vẫn nên lắng nghe lời khuyên của gia sư. Cách tốt nhất là bạn nên học thử một cách trong một thời gian ngắn và chỉnh sửa lại nếu cảm thấy không phù hợp. Điều này sẽ giúp việc dạy và học của bạn linh hoạt hơn cũng như thống nhất được một cách học tốt nhất.

 3. Tôn trọng ý kiến của gia sư

 

 Thông thường, những người đi làm gia sư có tuổi đời khá trẻ. Dù bạn có học “một kèm một” hay học một nhóm nhỏ thì vẫn nên tôn trọng và lắng nghe lời giảng/ khuyên của gia sư bởi suy cho cùng thì đó cũng là những điều tốt cho việc học của bạn.

Học gia su tieng anh tai ha noi hay học ở một trung tâm ngoại ngữ  dành cho người đi làm tuy có những điểm khác nhau nhưng vẫn có một điểm chung lớn nhất chính là nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Vì thế, dù cho học bằng cách nào đi nữa thì bạn cũng nên đưa mục đích này lên đầu và cố gắng tất cả cho việc học của mình nhé.

Tham khảo thêm:

Các câu thành ngữ về tiền bạc và tài chính


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *