Học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu?


Học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người mới bắt đầu và có ý định học tiếng Anh. Tiếng Anh cơ bản bao gồm những nội dung thông dụng và căn bản nhất của tiếng Anh. Tất cả các phần từ ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu… đều ở mức căn bản và khá dễ để học. Tuy nhiên để học tiếng Anh cơ bản và sử dụng được thi lại cần sự cố gắng và cách học đúng nhất.

Học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu?

Không có một mốc thời gian cụ thể nào cho câu trả lời học tiếng Anh mất bao lâu bởi mỗi người sẽ có một cách học, một khả năng lĩnh hội khác nhau và cũng phụ thuộc vào sự chăm chỉ và cố gắng của mình. Vì vậy, học tiếng Anh ăn bản sẽ đòi hỏi người học phải nắm được hết các kiến thức cơ bản nhất, giao tiếp tiếng Anh tốt và đặc biệt là sử dụng linh hoạt từ vựng, cấu túc câu đa dạng.

Học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu

Học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu

Để học tiếng Anh cơ bản và thời gian cần thiết dành cho mỗi người là khác nhau, nhưng thông thường một người muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, đọc sách, báo, nghe video, xem phim tốt thì người đó cần từ 1500 – 3000 từ vựng mới có thể làm tốt được việc đó.

Tuy nhiên, từ vựng không phải là chất liệu duy nhất cấu thành nên một người giỏi tiếng Anh, người học phải điều chỉnh từ phát âm, nghe, nói, đọc và viết sao cho cân đối nhất và áp dụng được vào thực tế.

Để học tiếng Anh căn bản thì các bạn nên thực hiện theo những cách học sau đây:

– Dành ít nhất 1 tuần học phát âm. Đây là thời gian bạn học tất cả 44 âm trong tiếng Anh, nắm được mặt âm, quy tắc âm và thực hành phát âm thành thạo. Khi bạn phát âm chuẩn sẽ là tiền đề cho tất cả các kỹ năng khác hoàn thiện hơn.

– Học nghe ít nhất 1 tiếng mỗi ngày đối với những người bận rộn, còn với những bạn chỉ dành thời gian cho học tập thì học cân đối hơn với thời gian dài. Điều quan trọng là các bạn phải nắm được cách học nghe và phải nghe đều, chăm chỉ.

– Dành ra ít nhất 1 tiếng cho học đọc mỗi ngày. Đối với người bận rộn thì tranh thủ tối đa thời gian để học. Việc học đọc sẽ giúp các bạn tiếp cận được với từ vựng đa dạng hơn và cũng là cách giúp bạn học được ngữ pháp hiệu quả. Có rất nhiều tài liệu học đọc như sách, báo chí, tạp chí, truyện… các bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

– Một ngày học tối thiểu 5 từ mới. 1 tháng bạn sẽ có 150 từ mới, 10 tháng bạn sẽ có 1500 từ. Hãy tuân thủ đúng khung thời gian và phải học lại những từ đã học trước đó. Tốt nhất bạn nên vận dụng từ mới vào trong thực tiễn để học hiệu quả hơn.

– Học ngữ pháp căn bản song song với việc nghe và đọc. Cách học này giúp người học hiểu được cách sử dụng tốt nhất của từ vựng, đồng thời giúp việc học ngữ pháp trở nên bớt nhàm chán hơn.

Đó là những cách học và cũng là câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh cơ bản mất bao lâu. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *