Bài viết tiếng Anh về xe máy những lợi ích của nó


Ở Việt Nam, không thể phủ nhận rằng xe máy là phương tiện giao thông phổ biến nhất. Trong bài viết này, AROMA xin gửi đến bạn bài viết tiếng Anh về xe máy nói về những lợi ích và bất lợi khi sở hữu một chiếc xe máy. Bạn có thể đọc tham khảo để cân nhắc và quyết định xem có nên mua cho mình một chiếc xe máy không nhé!

Bài viết tiếng Anh về xe máy

Bài viết tiếng Anh về xe máy

Bài viết tiếng Anh về xe máy bạn nên xe qua

There are many advantages in owning a motorcycle. One of significant one is a motorcycle is a cheaper than a car, and fuel charges are also lower for a motorcycle. Young people who have just begun working without lots of money can afford to buy a motorcycle but not a car. Even schoolboys can buy a motorcycle with some help from their parents or money form part time job.

Có rất nhiều mặt lợi khi sở hữu một chiếc xe máy. Một trong những lợi ích nổi bật đó là xe máy thì rẻ hơn ô tô, và giá xăng dầu xe máy cũng thấp hơn. Những người trẻ mới bắt đầu đi làm không có nhiều tiền có thể xoay xở để mua xe máy. Thậm chí những người đang ngồi trên ghế nhà trường cũng có thể mua xe nếu có sự giúp đỡ từ phụ huynh hoặc tiền từ công việc làm thêm.

Frankly speaking, it is easy to learn to ride a motorcycle, even taking a license for it is cheaper. The best thing is that we could weave in and out of traffic very easily. We could get to our destinations more quickly than in a car which could get caught in bad traffic during rush hours.

Nói thật thì, học lái xe máy rất dễ, việc thi lấy bằng cũng rẻ hơn nhiều. Điều tuyệt vời nhất là chúng ta có thể di chuyển dễ dàng. Chúng ta sẽ di chuyển đến địa điểm nhanh hơn ô tô vì không bị kẹt xe vào giờ cao điểm.

In addition, there is a fun element in owning a motorcycle. It provides joy as we ride with the wind blowing in our faces which makes one feel good to be alive. However, owning motorcycle also has some disadvantages as the rider is most exposed to danger in an accident. Motorcycle riders are less protected and may be seriously injured easily. That’s why motorcyclists have a higher mortality rate than motorists.

Thêm vào đó, việc lái xe máy cũng rất thú vị. Nó mang lại cho chúng ta niềm vui khi lái xe có gió thổi vào mặt, mang lại cảm giác vui sướng khi chúng ta tồn tại. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc xe máy cũng có những bất lợi khi mà người lái xe dễ dàng gặp nguy hiểm khi tai nạn xảy ra. Người lái xe máy không được bảo vệ nhiều và có thể bị thương nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao người lái xe máy có tỉ lệ tử vong cao hơn người lái ô tô.

 

Besides, motorcyclists will find it hard to ride in the rain and will have to take a shelter or wear raincoat. This factor may cause health problems at some time. Motorcyclists may pick up viruses more easily from the atmosphere compared to motorists.

Bên cạnh đó, người điều khiển xe máy sẽ gặp khó khăn khi trời mưa và phải có nơi để trú ẩn hoặc mặc áo mưa. Yếu tố này đôi khi có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Người lái xe máy có thể bị nhiễm vi rút dễ dàng hơn trong không khí so với người lái ô tô.

All in all, I personally feel that all the advantages outweigh the disadvantages. If motorcyclists can follow the traffic law: wear their helmets properly, keep to speed limits, do not ride as if you are in a race and follow safety measures, accidents could be greatly reduced. If motorcyclists take the necessary precautions, I am sure that owning a motorcycle can be beneficial.

Nói tóm lại, cá nhân tôi cảm thấy những lợi ích vượt qua những bất lợi, Nếu người điều khiển xe máy có thể tuân thủ luật giao thông: đội mũ bảo hiểm đúng cách, giữ tốc độ an toàn, không đua xe và tuân thủ các biện pháp an toàn, thì tai nạn giao thông có thể được giảm thiểu đáng kể. Nếu người lái xe máy thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết thì việc sở hữu một chiếc xe máy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Thông qua bài viết tiếng Anh về xe máy nói về những lợi ích và bất lợi khi sở hữu một chiếc xe máy ở trên, AROMA hy vọng bạn sẽ học được những từ vựng và cấu trúc bổ ích khi nói về chủ đề phương tiện giao thông, cũng như cách nêu ra lợi ích bất lợi của một vậ

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *