Cách học những câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng


Những câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng nhất đều là những chủ đề thường gặp trong đời sống mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng cần ghi nhớ. Để có thể học được những câu hỏi và câu trả lời này thì trong quá trình học tập người học cần nắm được những bí quyết học tập để rút ngắn thời gian học và hiệu quả hơn. Aroma giúp các bạn những cách học đơn giản mà hiệu quả sau đây!

Những câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng

Những câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng

Cách học những câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng nhất

Khi học những câu hỏi và câu trả lời tiếng Anh thì tài liệu học tập và cách học là quan trọng giúp nâng cao hơn kết quả học tập. Cách học cơ bản nhất nhưng lại mang lại hiệu quả cho các bạn như sau:

– Lựa chọn các tài liệu phù hợp nhất. Khi học tiếng Anh có quá nhiều tài liệu nhưng bạn đang ở trình độ nào bạn phải tự mình thực hiện các bài test và nắm được mức độ của mình. Sau đó lựa chọn các tài liệu, nội dung học phù hợp nhất. Nhưng tựu chung lại, các chủ đề thông dụng nhất thường là các chủ đề cuộc sống, giao tiếp hàng ngày như chào hỏi, hỏi đường, hỏi thăm sức khỏe, hỏi về thói quen, sở thích…

– Hãy học phát âm chuẩn trước khi học nói thành từng câu dài. Bạn phải đảm bảo phát âm chuẩn từng từ một trước khi học nói một câu dài. Nếu bạn phát âm chuẩn, quá trình luyện tập của bạn sẽ nhanh hơn và nói tiếng Anh cũng tốt hơn.

– Hãy tìm cho mình một nhóm hoặc bạn đồng hành trong quá trình luyện tập. Nếu bạn không có được một nhóm cùng học thì bạn có thể lựa chọn một người bạn đang có cùng mục tiêu học tập như bạn. Hoặc nếu không, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện hỏi và trả lời bằng tiếng Anh các chủ đề mà mình đang học bằng cách đóng vai lần lượt và nói như đang có người nói cùng mình. Đây là một quá trình luyện tập vô cùng vất vả và đòi hỏi sự kiên trì, nhưng nếu làm được thì bạn chắc chắn sẽ học tiếng Anh thành công.

– Hãy ghi lại từ vựng, cụm từ và ngữ pháp cơ bản trong những bài học của bạn. Chú ý luyện tập lại để có được những phản xạ tự nhiên cho quá trình học.

– Thực hành, thực hành và thực hành. Đây là bí quyết thành công của tất cả những người học tiếng Anh mà các bạn nên áp dụng.

Để giúp các bạn hình dung và có được cách học tốt nhất, những mẫu câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng nhất sau đây sẽ là những gợi ý các bạn nên tham khảo.

Cách hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng nhất qua từng trường hợp

Khi hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng nhất thì các bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách hỏi như một trường hợp cụ thể sau đây, triển khai ý một cách đầy đủ và tự nhiên nhất.

Khi bạn bắt đầu làm quen với một người nào đó, các câu hỏi và hướng dẫn trả lời như sau:

– Câu hỏi What is your name? (Tên bạn là gì?)

Người được hỏi sẽ trả lời tên của họ. Và để tiếp tục câu chuyện bạn nên hỏi tiếp những câu sau:

That’s an interesting name. Is it Chinese / French / Indian, etc.? (Tên của bạn thật thú vị. Đây là tên theo tiếng cụ thể….vậy?)

Who gives you that name? Your father or mother, so on? (Ai đặt tên cho bạn vậy? Bố bạn hay là mẹ?)

t’s a pleasure to meet you. Where are you from? (Rất vui khi quen biết bạn. Bạn đến từ đâu vây?)

– Câu hỏi Where are you from? (Bạn từ đâu đến?)

Sau khi nghe được câu trả lời của họ, bạn có thể hỏi tiếp những câu hỏi sau:

What is XYZ like? (XYZ trông như thế nào?)

Do you like living here? (Bạn có thích sống ở đó không?)

– Câu hỏi Where do you live?(Bây giờ bạn sống ở đâu?)

Và sau khi nghe được câu trả lời của họ thì những câu hỏi tiếp theo bạn có thể trả lời đó là:

Do you like that neighborhood? (Bạn có thích môi trường sống ở đó không?)

How many people live there? (Có bao nhiêu người sống với bạn?)

– Câu hỏi What do you do? (Bạn làm nghề gì?)

Nếu câu trả lời là còn đang đi học thì bạn có thể hỏi thêm What school are you learning? (Bạn đang học ở trường nào?) hoặc What is your major? (Chuyên ngành chính của bạn là gì?).

Còn nếu câu trả lời là đã đi làm thì bạn có thể hỏi thêm:

Which company do you work for? (Bạn đang làm việc cho công ty nào?)

What’s the best / worst thing about your job? (Điều tuyệt vời nhất/ tồi tệ nhất của công việc đó là gì?)

 

Đó là cách học những câu hỏi và trả lời tiếng Anh thông dụng nhất cùng với một số chủ đề cơ bản giúp các bạn có thể học tiếng Anh tốt hơn. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *