English teacher jobs: Công việc chính của giáo viên tiếng anh


Đã khi nào bạn nghĩ công việc của một người giáo viên nói chung và công việc giáo viên tiếng anh nói riêng (english teacher job) bao gồm những công việc gì? Và làm thế nào họ có thể phân bổ tốt thời gian?

Ai làm việc gì đều phải yêu nghề và có những công đoạn để đi đến thành công. Đối với công việc giảng dạy thành công của chính là việc học viên tiếp thu bài và có thể vận dụng vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên để có được kết quả giảng dạy như vậy người giáo viên phải trải qua nhiều công việc với sự đầu tư công sức và tâm huyết rất lớn.

Dưới đây là một số công việc chính của một người giáo viên nói chung và giáo viên tiếng anh nói riêng:

1. Soạn bài:

Không phải ngẫu nhiên người giáo viên có thể lên lớp để truyền đạt kiến thức với mức thời gian và phân phối thời gian hoàn chỉnh như vậy. Để làm được điều đó người giáo viên phải dành thời gian nghiên cứu để soạn bài và chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Soạn bài là một trong những khâu quan trọng để đảm bảo hiệu quả của bài học hôm đó.

Không phải ai cũng có thể giảng dạy thành công nếu như không có sự chuẩn bị chu đáo. Soạn bài bao gồm nhiều công việc như nghiêm cứu tài liệu, phân bổ thời gian giảng dạy, đọc thêm các tài liệu liên quan và cuối cùng là soạn bài, đảm bảo bài giảng sẽ đi theo một lôgic mà bản thân mình đã sắp xếp trước…

2. Giảng thử

Để có thể đảm bảo cho quá trình giảng bài đạt hiệu quả và theo đúng tiến trình đã sắp xếp, nhiều giáo viên tiến hành giảng thử trước gương hay trước mặt bạn bè, người thân. Lợi thế của việc giảng trước mọi người là sẽ được mọi người đánh giá, nhận xét xem còn điểm nào chưa được, điểm nào đã làm tốt. Từ đó phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm còn hạn chế.

3. Tiến hành lên lớp

Quá trình lên lớp là quá trình giảng giải, trình bày và truyền đạt kiến thức tới các học viên. Đây là quá trình diễn ra hai chiều giữa người dạy và người học. Hiện nay việc lên lớp để đảm bảo không khí học tập vui vẻ, thoải mái hầu hết các giáo viên đều sử dụng các thiết bị trợ giảng như: máy tính, máy chiếu.

Các thiết bị này giúp cho người dạy truyền đạt kiến thức tới các học viên không chỉ qua lời nói con chữ mà cả hình ảnh, âm thanh. Vì vậy mà hiệu quả học tập sẽ cao và sự tiếp thu bài của học viên sẽ tốt hơn.
Giáo viên tiếng anh cũng như bất cứ một nghề nào khác đều phải có sự chuẩn bị thì mới đem lại hiệu quả công việc như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Mẫu chuẩn CV cho English Teacher In Hanoi


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *