Khắc phục các hạn chế khi giao tiếp tiếng Anh


Bạn đã học tiếng Anh một thời gian, nhưng khả năng nói tiếng Anh trong khi đối thoại còn hạn chế, vậy bạn hãy thử tham gia một khóa học tiếng anh giao tiếp để khắc phục những thiếu sót mà người học tiếng Anh thường gặp phải như:

Phát âm chưa chuẩn xác:

Một số chuyển gia Anh ngữ nhận định rằng: các bạn học viên người Việt rất chăm chỉ với vốn từ vừng khá phong phú, nhưng họ lại hay mắc lỗi phát âm do không được luyện phát âm thường xuyên một cách chuẩn xác với người bản xứ, mà hầu như chỉ được học qua giao viên người Việt. Do vậy, họ hay việt hóa các âm, biến âm đi một cách không chuẩn xác, thậm chí là nuốt âm khiến cho tiếng Anh của họ bị cụt.

Để khắc phục điều đó, một lời khuyên đưa ra cho các bạn đó là: hãy học tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ để rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên luyện tập, “nhại theo” khi xem các chương trình nước ngoài chính thống.

Thiếu tự tin

Nhược điểm phổ biến nhất khiến các bạn không thể giao tiếp tốt tiếng Anh chính là sự thiếu tự tin. Sự thiếu tự tin ức chế đến 50% phản xạ linh hoạt của học viên, dẫn đến ngôn từ ấp úng, giao tiếp gãy đoạn. chính vì vậy, đây cũng là rào cản lớn khi bạn tiếp cận với môi trường giao tiếp đồi hỏi vận dụng nhiều kĩ năng.

Cách học thụ động, nặng về ghi chép, nhồi nhét càng nhiều từ vựng, ngữ pháp càng tốt khiến người học trở lên ù lì, ngán ngẩm và ngại giao tiếp. Do đó, học chủ động, khuyến khích học viên ngẩng cao đầu tương tác với giáo viên và bạn học sẽ tạo ra nhiều cảm hứng học tập, giúp học viên tự tin hơn.

Dần dần, nói tiếng Anh sẽ trở thành một phản xạ tự nhiên.

Khả năng phản xạ chưa tốt

Hầu hết với người học tiếng Anh, để vận dụng để có thể đối thoại bằng tiếng Anh thì đều phải suy nghĩ trước, định hình bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh. Điều đó có nghĩa là phản xạ bằng tiếng Anh của họ rất chậm. Do đó, dù họ có học lý thuyết kĩ càng đến đâu thì khi gặp tình huống cụ thể sẽ lại như “gà mắc tóc” mà thôi.

Cách rèn phản xạ tốt không gì bằng việc học tiếng Anh qua các tình huống cụ thể. Những tình huống thiết thực từ cuộc sống hàng ngày sẽ mang đến ý tưởng và cảm hứng cho học viên, đến khi vận dụng lại trong thực tế thì sẽ rất nhuần nhuyễn.

Trên đây là một số lỗi mà người học tiếng Anh hay mắc phải và cách khắc phúc của chúng. Bạn đã tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình chưa? Nếu chưa thực sự, vậy thì bạn hãy tham gia khoa hoc tieng anh giao tiep của chúng tôi để trải nghiệm những điều mới mẻ nhé!

Nội dung khác liên quan:

Lợi ích của khoá học tiếng anh giao tiếp tại Aroma


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *