Tiếng anh thông dụng trong giao tiếp công sở


Với nhịp điệu tất bật của cuộc sống đòi hỏi mỗi người phải năng động và học hỏi không ngừng. Đặc biệt trong công sở bạn phải khéo léo, ứng xử tốt và giỏi tiếng anh giao tiếp công sở.

tiếng anh giao tiếp công sở

Hiện nay trong các môi trường làm việc hầu như đều có các yếu tố nước ngoài. Yếu tố nước ngoài chi phối khá lớn đối với công việc cũng như các kế hoạch của tổ chức. Đặc biệt trong môi trường công sở yếu tố nước ngoài không thể không có. Vì vậy bạn làm việc trong môi trường công sở thì việc trang bị cho mình một trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh là điều cần thiết và không thể thiếu.

Khi làm việc trong môi trường công sở bạn phải thường xuyên đối mặt với các tình huống như giới thiệu về bản thân, giới thiệu về công ty, tư vấn sản phẩm… Dù ở tình huống nào đều đòi hỏi khả năng khéo léo, nhanh nhạy và khả năng nắm bắt tâm lý của người đang nói chuyện với mình. Và nếu đó là người nước ngoài thì việc bạn thể hiện khả năng của mình, đặc biệt là giao tiếp trôi chảy bằng tiếng anh sẽ tạo sự tin tưởng của họ đối với bạn và rộng ra là đối với công ty. Để làm được điều đó chắc chắn bạn đã phải trải qua một giai đoạn rèn luyện tương đối dài.

Làm việc trong môi trường công sở có yếu tố nước ngoài chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe, viết hay nói những câu:

How long have you worked here? – Cậu đã làm ở đây bao lâu rồi?

I’m going out for lunch. – Mình sẽ ra ngoài ăn trưa

I’ll be back at 1.30. – Mình sẽ quay lại lúc 1:30

How long does it take you to get to work? – Cậu đi đến cơ quan mất bao lâu?

Đây chính là những câu nói thông thường mà bạn thường xuyên gặp phải và với những câu này bạn đã quá quen thuộc. Tuy nhiên cũng có những câu bạn chỉ gặp trong một số tình huống nhất định. Chẳng hạn như việc một ai đó không đến cơ quan thì sẽ có những câu nói sau đây:

He’s off sick today. – Anh ấy hôm nay bị ốm.

He’s not in today. – Anh ấy hôm nay không có ở cơ quan.

Đó là những câu nói hay xuất hiện trong môi trường làm việc. Tuy nhiên trong một số tình huống thì việc giao tiếp đòi hỏi sự khéo léo và tế nhị. Ví dụ như trong trường hợp đang làm việc với khách hàng thì đòi hỏi cuộc nói chuyện phải hết sức tinh tế để buổi làm việc đạt hiệu quả và để tạo cho khách hàng niềm vui, sự thích thú khi làm việc với công ty. Đây chính là bí quyết để thành công và gây thiện cảm với khách hàng. Không những bạn, tôi hay bất cứ người nào đều muốn nghe những câu nói nhẹ nhàng và lịch sự như:

Sorry to keep you waiting. – Xin lỗi tôi đã bắt anh/chị phải chờ.

Can I help you? – Tôi có thể giúp gì được anh/chị?

Do you need any help? – Anh/chị có cần giúp gì không?

Như vậy để làm việc hiệu quả và thành công bạn phải rèn luyện và trau dồi khả năng tiếng anh giao tiếp công sở của mình.

Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng anh giao tiếp


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *