Hãy học tiếng anh giao tiếp


Vì sao lại là tiếng Anh giao tiếp

hãy học tiếng anh giao tiếp

Khi bạn bắt tay theo đuổi học một ngoại ngữ, những bước đầu tiên là những bước khó khăn nhất và đồng thời cũng là quan trọng nhất. Con đường xa đến mấy cũng được khởi động từ những bước chạy đầu tiên. Và bạn thấy rõ nền tảng được chuẩn bị trước đó sẽ quyết định đáng kể đến việc bạn có đến đích được hay không. Học tiếng Anh giao tiếp cũng như vậy, cần đến sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi học và trong bối cảnh toàn cầu hóa, nếu bạn không thành thạo tiếng Anh giao tiếp tức là bạn đã tự gạt mình ra khỏi cuộc chơi lớn, tự đánh rơi những cơ hội công việc tốt về cả mức lương, khả năng thăng tiến và thậm chí cả cơ hội xuất ngoại để sống và làm việc tại nước ngoài. Vậy câu hỏi là học tiếng anh giao tiếp ở đâu tốt?

Bạn chọn tính học thuật hay tính ứng dụng

Cần phải thành thạo tiếng Anh giao tiếp là một điều không cần phải bàn cãi trong bối cảnh hiện nay. Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại đủ lâu để tự hỏi mình: “Rút cuộc, mình học tiếng Anh để làm gì chưa? Tôi muốn nhấn mạnh đến cái đích cuối cùng của hành trình học tiếng Anh của bạn ấy. Sau tất cả các nỗ lực của bạn, cuối cùng mục đích bạn xác định là gì? Đây là một điểm rất quan trọng mà bạn cần làm rõ.Tôi học tiếng Anh giao tiếp để làm gì? Vì sao tôi lại chọn tập trung học tiếng Anh giao tiếp? Hoc tieng anh giao tiep o dau tot? Có phải học tiếng Anh chỉ để sở hữu được các chứng chỉ làm đẹp hồ sơ năng lực cá nhân khi đi xin việc hay để viết được thật nhiều bài viết tiếng anh hay có khả năng đọc hiểu sách tiếng Anh, vv..

Quan điểm của tôi là tiếng Anh vốn là một ngôn ngữ và ngôn ngữ thì nên được dùng để giao tiếp. Bởi xét cho cùng, chúng ta không chỉ học tiếng Anh và để đó, cất nó, hay chỉ học cho được thật nhiều chứng chỉ hay bằng cấp được, chúng ta phải thực sự dùng nó trong cuộc sống hàng ngày. Hơn thế nữa, tiếng Anh còn là một ngôn ngữ quốc tế, một hệ số chung cho giao tiếp toàn cầu. Giao tiếp là cách thức truyền tải được thông tin một cách hiệu quả và đa dạng nhất. Nếu bạn muốn thực sự trở thành một bậc thầy tiếng Anh, tiếng Anh giao tiếp là cột mốc đầu tiên bạn cần chinh phục. Ngữ pháp vững hay vốn từ vựng lớn sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh được tốt hơn, nhưng nếu bạn quá chú trọng vào tính học thuật – tức là tập trung đọc viết quá nhiều, mà không thực sự có thể trò chuyện và giao lưu với những người nước ngoài, bạn chưa thể nói mình thành thạo tiếng Anh. Bạn đứng trước hai lựa chọn quan trọng: “Học thuật hay ứng dụng”. Và tôi khuyên bạn hãy chọn cho mình chữ ứng dụng, giống như một người đi làm học tiếng Anh, chính là để giao tiếp được với cộng sự và đối tác trong công việc. Suy cho cùng, các mối quan hệ và công việc của chúng ta đều được xây dựng trên nền tảng giao tiếp và giao tiếp tiếng Anh là điều không thể thiếu khi mà sự giao thoa văn hóa và cơ hội tiếp xúc với các môi trường nước ngoài đang rộng mở.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *