Tiếng anh chuyên ngành cơ khí – tình huống gọi điện cho khách hàng

Trong những bài viết trước, Aroma đã giới thiệu đến bạn những đoạn hội thoại Tiếng anh chuyên ngành cơ khí – tình huống gọi điện cho khách hàng. Nhưng làm cách nào để bạn có thể tạo nên những đoạn hội thoại như vậy? Aroma xin giới thiệu với bạn các bước để tiến hành cuộc gọi cho khách hàng lần đầu tiên.

>>> Tiếng anh chuyên ngành cơ khí – tình huống giao dịch hàng hoá

tieng-anh-chuyen-nganh-co-khi

Các bước để tiến hành cuộc gọi cho khách hàng lần đầu tiên.

1. Chào khách hàng một cách chuyên nghiệp

Đừng chỉ nói “Hello” và sau đó bắt đầu bài thuyết trình của bạn ngay. Hãy để thời gian để khách hàng của bạn nhận biết thông tin. Bạn có thể bắt đầu bằng “Mr., Mrs.” hoặc “Ms,” và chào “Good morning, Mr. Smith.” hoặc “Good evening, Mrs. Jones.”.

2. Giới thiệu về bản thân và công ty

“My name is Sally Williams with ABC Company. We’re an international firm that specializes in providing mechanic goods.”

Liệu đây có phải cách giới thiệu hay? Đừng quá chi tiết về sản phẩm của công ty bạn. Bằng cách giữ thông tin chung chung, khách hàng sẽ tò mò hơn và sẽ nói giữ máy nói chuyện lâu hơn.

Ví dụ: “My name is Sally Williams with ABC Company. We’re an international firm that specializes in helping business like you save money..”

3. Bày tỏ lòng biết ơn

Hãy nhớ, luôn luôn cảm ơn khách hàng vì đã dành thời gian cho mình.

“I want to thank you for taking my call. This will only involve a moment of your time so you can get back to your busy schedule.” 

Đừng nói rằng “I Just take a moment”, cảm giác nghe thấy rằng ai đó lấy đi thứ gì của mình sẽ khiến khách hàng khó chịu.

4. Đưa ra mục đích của cuộc gọi

Sẽ là tốt nhất nếu bạn có thể đưa ra mục đích trong vòng một câu.

“If we can show you a way to improve the quality of your product at a lower cost, would you be interested to know more?”

Hãy nhớ, bạn không chỉ bán sản phẩm, mà là bán những giá trị sản phẩm mang lại.

5. Sắp xếp một cuộc hẹn

Hãy đề nghị một buổi gặp mặt để bàn luận công việc. Nếu được, hãy sắp xếp thời gian. Hãy đưa ra 2 mốc thời gian. Khi khách hàng có 2 sự lựa chọn, cuộc gặp sẽ được chắc chắn hơn.

“Mr. Johnson, I can pop by your office at 2:30 p.m. today to discuss this further. Or would 9:15 a.m. tomorrow better suit your schedule?”

6. Cảm ơn khách hàng

Thông báo lại thời gian, địa điểm hẹn gặp, và hướng dẫn đi đường nếu bạn cần. Nếu khách hàng cần thông tin, hãy cung cấp cho họ cách để liên lạc với bạn.

“If anything else comes to mind that I should be aware of prior to our meeting, please contact me at (031) 555-1212.”

7. Đính kèm

Hãy gửi mail hoặc thư thông báo cho khách hàng thông báo lại thời gian và địa điểm gặp một lần nữa nhé.

Aroma tin rằng, với những bước trên, bạn hoàn toàn có thể thành công trong Tiếng anh chuyên ngành cơ khí tình huống gọi điện cho khách hàng. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *