2 bộ sách tiếng anh chuyên ngành cơ khí


Trong thời đại hội nhập, bên cạnh kinh tế thì kỹ thuật là mảng cần trau dồi tiếng anh nhiều nhất. Sự hội nhập và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và công nghệ kỹ thuật hiện đại khiến cho các kỹ sư, lập trình viên, v.v… cần bổ sung cho mình nhiều kiến thức cũng như từ vựng chuyên ngành. Biết tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành có thể nâng cao khả năng xin việc cũng như mức lương của các kỹ sư, thợ máy, v.v… Hôm nay, AROMA sẽ giới thiệu đến các bạn hai địa chỉ giúp các bạn tìm tu dien tieng anh chuyen nganh co khi. Trước đó, AROMA có giới thiệu đến các bạn hai bộ sách học tiếng anh chuyên ngành cơ khí, các bạn hãy kết hợp học và sử dụng từ điển này để có kết quả tốt nhất.

tiếng anh cơ khí

  1. Webopedia: http://www.webopedia.com/

Không chỉ là một kho từ điển chuyên ngành dành cho dân cơ khí và kỹ thuật, Webopedia còn là một địa chỉ để bạn tìm hiểu thêm kiến thức về những từ ngữ chuyên ngành này. Mỗi ngày đều có một “từ vựng của ngày” và bạn có thể đăng ký theo dõi để nhận được từ mới hàng ngày cũng như những kiến thức mới về lĩnh vực mà bạn quan tâm.

VD: Từ vựng của ngày 11/5 là “new media” [/ˌnjuː ˈmiː.di.ə/]: used to describe content made available using different forms of electric communication made possible through the use of computer technology. (New media được sử dụng để diễn tả những nội dung được tạo sẵn bằng cách dùng nhiều loại tương tác điện tử được tạo ra thông qua việc sử dụng công nghệ máy tính.)

Từ vựng:

+ content /kənˈtent/: nội dung.

+ electric /iˈlek.trɪk/: dùng điện, điện tử.

+ communication /kəˌmjuː.nɪˈkeɪ.ʃən/: tương tác, giao tiếp.

2. Engineering Dictionaries: http://www.engineering-dictionary.org/

Là một trong những từ điển tieng anh chuyen nganh co khi  tốt nhất trên mạng. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn từ vựng kỹ thuật và các cụm từ trong lĩnh vực liên quan. Được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, đây là từ điển dành cho các bạn đọc phổ thông, cũng như những nhà khoa học nhiều kinh nghiệm, nhà giáo, các bạn sinh viên xuất sắc.

Quyển từ điển mạng này được chia làm nhiều mục theo nhiều nội dung khác nhau: Automotive [/ˌɔː.təˈməʊ.tɪv/] (tự động), technical [/ˈtek.nɪ.kəl/] (kỹ thuật), rubber [/ˈrʌb.ər/] (cao su), v.v…

VD: Discharge /dɪsˈtʃɑːdʒ/: The action of drawing electric current from the battery. The opposite action to charging. (Hành động xả điện đang có từ pin. Ngược lại với sạc.)

Từ vựng:

+ battery /bæt.ər.i/: pin.

+ charge /tʃɑːdʒ/: sạc (pin).
Với kho từ vựng phong phú trong hai tu dien tieng anh chuyen nganh co khi trên, AROMA hi vọng các bạn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức mới để có thể hoàn thành tốt công việc và tạo ra nhiều sản phẩm chính hãng Việt Nam.

Nội dung khác liên quan:

TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY

CÙNG AROMA HỌC TIẾNG ANH CƠ KHÍ THẬT CHUYÊN NGHIỆP


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *