Một số mẫu câu tiếng anh kế toán trong phỏng vấn kê toán doanh nghiệp


Các cử nhân kế toán có kiến thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp, có kinh nghiệm chuyên sâu, khả năng ứng dụng một đầy thông minh và vô cùng sáng tạo về công tác quản trị tài chính ki làm việc trong các doanh nghiệp, nắm được kiến thức bổ trợ kinh tế, pháp luật,  kiểm toán và kế toán nhất là có khả năng tiếng anh thành thạo sẽ là nguồn nhân lực được chào đón tại các công ty lớn với một mức đáng kinh ngạc. Vậy các kế toán viên nên biết, việc thành thạo tiếng anh trong môi trường hiện nay không còn là một lợi thế mà nó là một bắt buộc đối với bất kỳ ai.

Hiểu rõ điều này, aroma luôn cố gắng giúp ích các kế toán viên nhất là trong vòng phỏng vấn đầu tiên để mang lại ấn tượng tốt đẹp nhất. Bài viết này của chúng tôi với một số câu tiếng anh chuyên ngành kế toán có thể bạn sẽ gặp phải khi đối mặt với một cuộc phỏng vấn.

phỏng vấn kế toán tiếng anh

Một số câu tiếng anh chuyên ngành kế tóan giúp bạn đánh bại sự sợ hãi trong phỏng vấn

  1. Give me examples of the accounting reports you have prepared? —> Hãy cho tôi biết một vài ví dụ về các báo cáo kế toán mà bạn đã từng thực hiện?

Với cấu hỏi này, bạn cần thể hiện kinh nghiệm của bản thân trong việc duy trì các nguyên tắc kế toán, thực hành chính xác các thủ tục để đảm bảo báo cáo tài chính chính xác và kịp thời.  Bạn có thêt thảo luận về khả năng của bạn để hoàn thành đúng thời hạn một cách chặt chẽ và thực hiện vô số các hoạt động kế toán. Bạn nên nói đến các hiểu biết của bạn về các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung hoặc các nguyên tắc dựa theo luật định.

  1. What do you consider to be the biggest challenge facing the accounting profession today? —> Theo bạn thì những thách thức của ngành kế toán hiện nay là gi?

Một câu trả lời để có thể chiếm được điểm trong mắt nhà tuyển dụng: Để đáp ứng với sự thay đổi của thị trường hiện nay, và để  có thể cung cấp sự quản lý tổng hợp và dịch vụ tư vấn, ngoài việc chỉ quản lý tài chính. Các kế toán viên phải đảm nhận vai trò cố vấn cao hơn và phát triển các hệ thống kế toán phức tạp và linh hoạt hơn.

  1. What was the toughest accounting task you had to solve in your career so far? —> Từ trước đến nay nhiệm vụ kế toán nào là khó khăn nhất với bạn?

Kế toán luôn luôn là nhiệm vụ khó khăn. Nếu bạn là các kế toán viên, bạn sẽ biết những gì tôi đang nói là đúng. Khi trả lời những câu hỏi như thế này, bạn nên tập trung vào những thách thức mà bạn phải đối mặt để đạt được thành công, và các nhiệm vụ giúp công ty trước / khách hàng của bạn để tiết kiệm một số tiền lớn, hoặc để tránh những rắc rối về mặt pháp lý.

Chúc các bạn thành công và hi vọng các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết về mot so cau tieng anh chuyen nganh ke toan giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn một cách xuất sắc nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *