Học từ vựng theo chủ đề tiếng anh kế toán


Học từ vựng thế nào cho hiệu quả là một vấn đề khó đối với hầu hết những người học tiếng anh. Bạn không biết rõ là mình cần phải nhớ bao nhiêu từ cho đủ, bạn phải học những từ nào và rồi làm thế nào để nhớ được mà không tốn nhiều thời gian.

tiếng anh kế toán 1

Nếu bạn nghĩ rằng bạn phải nhớ khoảng 5000 từ mà bạn tìm được khắp mọi nơi trên mạng internet thì hãy dừng lại ngay. Để ghi nhớ từ nhanh nhất và hiệu quả nhất thì bạn nên chia từ loại theo từng chủ đề và học các từ xoay quanh chủ đề đó để ghi nhớ. Bài viết này sẽ đề cập đến chủ đề từ tiếng Anh chuyên ngành kế toán như một ví dụ cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp học theo chủ đề.

Đối với việc học tiếng anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì một bảng từ vựng là điều đầu tiên bạn nên lập cho mình. Ví dụ bạn muốn học từ tiếng Anh chuyên ngành kế toán, bạn sẽ cần lập ra một bảng ghi chép như sau:

Kế toán – Accounting

Nghĩa tiếng Việt Nghĩa Tiếng Anh Giải thích từ
Bút toán Accounting entry a written record of a commercial transaction
Chi phí phải trả Accrued expenses  such as wagessalaries, and utility charges 
Lũy kế  Accumulated  increase gradually in amount as time passes
Tạm ứng  Advances to employees   Pay salary before payment date
Bảng cân đối kế toán  Balance sheet  summarizes a company’s assets, liability and owner equity
người lập báo cáo  Bookkeeper  The one who keeps accounting books

 

Bước 2:

Tìm tất cả những từ vựng có liên qua đến chủ đề mà bạn nghĩ ra, những từ này phải là những từ mà bạn cần dùng, những từ liên quan đến công việc của bạn ( ví dụ công việc kế toàn thì tìm từ liên qua chủ đề kế toán). Các từ nên đa dạng theo nhiều loại từ như danh từ, đông từ, tính từ hay các cụm từ mà bạn thường sử dụng. Về cơ bản thì đây đề là những chủ đề quen thuộc với bạn nên không quá khó để bạn có thể tìm và nhớ lại những từ đó. Chú ý rằng một bảng từ chỉ gồm khoảng 20 – 40 từ để đảm bảo bạn có thể ghi nhớ.

Bước 3:

Để học một thứ tiếng một cách hiệu quả thì thay vì nghĩ bằng ngôn ngữ của mình, bạn hãy nghĩ bằng ngôn ngữ mà mình đang học. Hãy cố giải thích nghĩa của từ từ bằng tiếng Anh, có như thế bạn mới có thể có ân tượng để ghi nhớ các từ này. Nếu như bạn gặp vấn đề về vốn từ thì đừng ngần ngại dùng từ điển.

Bước 4:

Những thứ bạn yêu thích thì bao giờ hiệu quả cũng sẽ cao hơn. Vì thế hãy bắt đầu lập bảng từ về những chủ đề mà bạn yêu thích và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của bạn. Để sau khi học từ thì bạn sẽ có môi trường để vận dụng cũng như ôn tập lại những từ này.

Ngoài chủ đề tu tieng Anh chuyen nganh ke toan, ta có thể lập bảng từ cho rất nhiều các chủ để khác ví dụ như thời tiết, thể thao, công việc, ngân hàng … Hãy ghi nhớ rằng không học quá nhiều từ cũng một lúc và không học những chủ đề bạn không bao giờ dùng đến.

Nội dung khác liên quan:

>> HỌC THUẬT NGỮ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN TÀI CHÍNH THEO BẢNG CHỮ CÁI

>> TỪ VỰNG TIẾNG ANH NGÀNH TÀI CHÍNH


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *